Lưu ý cần đọc dành cho chị em đi làm giúp việc!

Tết là dịp để mọi người sum họp, nghỉ ngơi và giành cho nhau những khoảng thời gian vui vẻ nhất bên gia đình, người thân, bạn bè. Nhưng mấy ai hiểu được nỗi khổ của người phụ nữ khi những ngày giáp tết cận kề. Hầu hết các công ty, doanh nghiệp, hay thậm chí các cơ quan nhà nước họ đều muốn hoàn thành tất cả các công việc còn dở dang, tồn đọng từ năm cũ để chuẩn bị cho một năm mới với các hoạt động mới. Vì thế, người phụ nữ vốn dĩ đã vất vả và đến những ngày cuối năm họ lại còn phải gánh vác nhiều hơn.

Vậy, giải pháp nào tốt nhất cho họ, để họ có thể dung hòa được công việc của cả hai bên?

 

Dịch vụ thuê Osin ngày tết
Dịch vụ thuê Osin ngày tết

Ngày xưa khi người phụ nữ chỉ phải chăm lo nội trợ gia đình, đàn ông làm trụ cột thì họ có nhiều thời gian hơn cho các công việc gia đình. Nhưng khi xã hội đòi hỏi cao hơn, chi phí đắt đỏ hơn, công việc nhiều hơn thì người phụ nữ cũng phải kiếm việc, kiếm tiền, kiếm thêm thu nhập để cuộc sống gia đình mình được tốt hơn. Thời gian thì có hạn mà có quá nhiều việc đè lên vai người phụ nữ khiến họ “tiến thoái lưỡng nan”. Vì thế dịch vụ thuê người giúp việc là điều được nhiều bà nội trợ nghĩ đến và sử dụng. Nhất là vào những ngày giáp tết.

Vào những ngày cuối cùng của năm, hầu hết các trung tâm giúp việc đều cháy Osin. Lượng người đến tìm giúp việc tăng vọt. Vì lượng cầu quá nhiều còn lượng cung thì có hạn nên việc “cháy Osin” ngày tết là điều quá bình thường. Vậy nên dịch vụ Osin ngày tết rất phổ biến.

Chị Mai ( quận Hoàng Mai) chia sẻ: ” trước tết tầm 1 tháng hai vợ chồng có tìm đến trung tâm giúp việc để được tư vấn và thuê giúp việc gia đình, vì hai vợ chồng chị vừa sinh thêm con nhỏ, không thể quán xuyến hết việc nhà. Mặc dù đã phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để môi giới và để tìm người giúp việc thế nhưng chị không ngờ tìm Osịn vào ngày tết khó khăn đến vậy.

Osin ngày càng “chảnh chọe”. Chị Lan tâm sự: ” nhà chị có thuê người giúp việc gia đình. Các ngày bình thường hầu hết công việc cũng không có gì nhiều, chỉ nấu nướng và dọn dẹp. Vì hai vợ chồng chị mới cưới và vừa dọn ra ở riêng nên công việc trong nhà cũng khá là thảnh thơi. Nhưng vì tính chất thời gian công việc của chị không được linh hoạt cho lắm thế nên anh chị đã quyết định thuê Osin. Nhưng đến tết, Osin nhà chị càng yêu sách hơn. Ngày tết công việc sắm sửa dọn dẹp bận rộn thì lấy lí do để xin về quê. Mãi tận mồng 4 mới lên khiến chị không kịp xoay xở”.

Vì thế để có thể chuẩn bị tốt hơn cho những ngày đầu năm mới, những gia đình có nhu cầu tìm người giúp việc hãy đến với trung tâm giúp việc Hồng Doan chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Xem thêm: Chẳng có gì khó kiếm bằng Osin ngày tết.

Đánh giá bài viết này