Xu thế giúp việc chuyên nghiệp trong tương lai.

Nhiều người lo lắng rằng nền kinh tế gặp khủng khoảng thì có ảnh hưởng đến người giúp việc không?

Mọi người thường nghĩ rằng khi nền kinh tế suy thoái các gia đình có xu hướng cắt giảm chi tiêu nên việc tìm người giúp việc là điều không cần thiết. Thực ra thì nhu cầu tìm người giúp việc có giảm đi, song nhu cầu tìm người giúp việc chuyên nghiệp vẫn có xu hướng tăng.

Lý do vì sao lại có sự mâu thuẫn  như vậy ? Đó là bởi vì mọi người ngày càng có yêu cầu cao hơn về người giúp việc. Người giúp việc muốn có việc làm trong thời buổi kinh tế khó khăn thì phải nâng cao giá trị bản thân, trở thành một người giúp việc chuyên nghiệp, có thể làm được nhiều việc hơn, làm  việc một bài bản chuyên nghiệp. Nghề giúp việc bây giờ đã không còn là giới hạn làm việc vặt trong nhà như trước, đặc biệt là các giới nhà giàu họ sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền để có thể tìm thuê một người giúp việc có trình độ để có thể chăm sóc cho gia đình họ một cách tốt nhất có thể.

Nghề giúp việc đang dần trở nên phổ biến và chuyên nghiệp hơn
Nghề giúp việc đang dần trở nên phổ biến và chuyên nghiệp hơn

Nghề giúp việc đã xuất hiện từ lâu và trở nên cực kỳ phổ biến với số lượng lao động trong nghề này tăng hằng năm. Nhiều người quan tâm tới xu hướng phát triển của nghề giúp việc trong tương lai như thế nào?

Ngày trước, dịch vụ người giúp việc phổ biến và thông dụng nhất là dịch vụ là giúp việc tại nhà-hình thức mà người giúp việc ở ngay nhà chủ để có thể chăm sóc nhà chủ mọi thời gian. Nhưng hiện nay, hình thức giúp việc theo giờ trở thành xu thế được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Nghề giúp việc giúp việc theo giờ   có nhiều hình thức như : giúp việc trông trẻ, giúp việc gia đình, giúp việc trong bệnh viện, giúp việc chăm sóc người già,…

Tại các thành phố lớn, cứ có 3 người giúp việc thì có mới có một người là ở lại cùng với gia đình, còn hai người là làm việc theo giờ. Theo con số đó, ta có thể dự đoán rằng: nhu cầu giúp việc theo giờ nhân hệ số 2 so với nhu cầu giúp việc tại nhà. Lý do mà giúp việc theo giờ lại được nhiều người ưa chuộng như vậy là bởi vì giúp việc theo giờ có nhiều ưu thế hơn về thời gian, tính chuyên nghiệp.

Chủ nhà không phải lo khoản ăn ở của người giúp việc cũng không phải bận tâm về việc sống chung với người giúp việc. Có rất nhiều gia đình vì mâu thuẫn trong cách ăn ở với người giúp việc mà gây ra sự không thoải mái cho cả hai bên, người giúp việc cũng không gắn bó với chủ nhà, bản thân nhà chủ cũng tránh được những trường hợp không mong muốn như chồng ngoại tình với người giúp việc khi tiếp xúc quá lâu, hay tính ăn trộm vặt vì đã quen đồ đạc của cả nhà cộng thêm sự tin tưởng lâu dài của nhà chủ,…

Hơn nữa, mức lương trả cho người giúp việc hiện nay khá rẻ, rẻ hơn so với giúp việc gia đình nhiều. Mức lương trung bình cho người giúp việc theo giờ trên thị trường hiện nay giao động trong khoảng 30.000-40.000 đồng một giờ. Một gia đình bình thường có thể thuê người giúp việc làm trong khoảng 3 tiếng bao gồm các công việc như dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, giặt giũ quần áo hoặc có thể thuê cả một buổi trong ngày trông con khi bố mẹ có việc bận đột xuất,…

Nếu mọi người hoài nghi về người giúp việc theo giờ như lười biếng, có thể làm hỏng đồ khi chưa quen sử dụng đồ nhà chủ hay có thể chăm sóc không tận tâm với đứa con của họ,… thì đó là những mối bận tâm trong quá khứ rồi. Bởi ngày nay, người giúp việc theo giờ cũng giống như người giúp việc ở nhà, đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp có thể xử lý nhanh gọn trong mọi trường hợp, mọi tình huống.

Chính vì sự tiện lợi của dịch vụ giúp việc theo giờ nên dịch vụ giúp việc theo giờ được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng và đang trở thành một  xu thế giúp việc trong tương lai.

Giúp việc theo giờ chuyên nghiệp, tiết kiệm đang trở thành xu thế hiện nay.
Giúp việc theo giờ chuyên nghiệp, tiết kiệm đang trở thành xu thế hiện nay.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan là một trung tâm giúp việc uy tín tại Hà Nội, chuyên cung cấp người giúp việc đã qua kiểm tra về tư cách và kỹ năng nhằm cung cấp người giúp việc chuyên nghiệp nhất cho các gia đình. Đến nay trung tâm giúp việc Hồng Doan đã cung cấp trên một ngàn người giúp việc cho các gia đình trong địa bàn Hà Nội.  Hãy liên hệ với chúng tôi để có những người giúp việc thích hợp với gia đình bạn nhất.

Điện thoại liên hệ: 091457.66.33 * 01684.12.8833
Địa chỉ: Số 1 Đường trung yên 10 B, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

 

5 (100%) 3 votes