Cụ ông giả thuê osin để cưới vợ

Bảng giá dịch vụ giúp việc Hồng Doan

Những câu chuyện người giúp việc sau một thời gian làm việc thì lấy luôn gia chủ không còn quá xa lạ trong xã hội hiện nay. Nhưng chuyện tình đặc biệt của tuổi xế chiều giữa cụ Điền và người vợ hiện tại đã gây ra một sự xôn xao không hề nhẹ giữa một vùng thôn xóm. Sau nhiều năm thương thầm bà Nhị , cụ Điền giả vờ thuê bà Nhị làm người giúp việc để che mắt con cháu rồi lấy luôn bà làm vợ.

Sự cô đơn của tuổi già

Sau khi người vợ cả qua đời vì bệnh tật, cụ Điền (Hương Khê,Hà Tĩnh)  gần như rơi vào tuyệt vọng. Trước kia còn vợ, hai người ngày ngày ra vào gặp mặt, có người cùng trò chuyện và tâm sự. Bây giờ chỉ còn lại cụ cô đơn một mình trong căn nhà nhỏ, chỉ biết lủi thủi ra vào.

Con cái của cụ cũng đã thành gia lập thất và sinh sống trên thành phố cả rồi. Các con cụ cũng muốn đón cụ lên ở cùng cho tiện chăm sóc, nhưng cụ chẳng muốn phiền đến đứa nào nên không đồng ý.

Tình cảm chớm nở tuổi xế chiều

Sau một lần đi ăn đám giỗ ở làng bên, cụ đã gặp bà  Nhị. Ấn tượng đầu tiên của cụ về bà là một người phụ nữ đứng tuổi đoan trang, hiền lành, có khuôn mặt chất phác và phúc hậu. Đến khi nghe ngóng được thông tin về bà Nhị, cụ được biết bà mới ở miền Nam về, đã góa chồng mấy năm nay. Bà cũng có một cậu con trai nhưng không theo về mà ở lại trong Nam làm ăn, còn bà vì nhớ đất tổ quê cha mà tìm về nương dựa bà con họ hàng mà sinh sống.

Kể từ đó, cụ Điền lại càng thêm nhớ người phụ nữ nặng tình nặng nghĩa với quê hương, sống có trước có sau ấy. Sau nhiều lần trăn trở, cụ quyết tâm tìm mọi cách để tiếp cận bà Nhị. Để thực hiện ý định của mình, cụ lấy hết can đảm sang nhà bà Huệ (mẹ của bà Nhị) ngỏ ý muốn thuê người giúp việc .

Tình cảm chớm nở tuổi xế chiều
Tình cảm chớm nở tuổi xế chiều

Lúc đầu, bà Nhị không muốn xáo trộn cuộc sống của mình nên từ chối. Nhưng cụ Điền quyết  không từ bỏ, tiếp tục nhắn tin vào điện thoại của bà, dùng mọi cách để thuyết phục bà, thậm chí là thường xuyên tới nhà bà để hỏi han, tâm sự. Sau nhiều tháng ngày thuyết phục, cuối cùng bà Nhị cũng cảm động về sự chân thành của cụ Điền và gật đầu đồng ý về làm giúp viêc cho cụ.

Ban đầu, con cái cụ Điền cũng rất vui mừng khi có bà Nhị về giúp ông làm việc nhà, chăm lo quán xuyến nhà cửa. Các con cụ nhờ vậy mà có thể an tâm làm ăn xa mà không cần quá lo lắng về người cha già cô độc của mình ở quê nhà, vì đã có một tay bà Nhị chăm sóc. Một thời gian sau, ông Điền chính thức ngỏ lời cầu hôn, đề nghị được hợp pháp về chung một mái nhà với bà Nhị, trong sự sửng sốt của con cháu và ngỡ ngàng của bà con lối xóm.

Quyết tâm giành lấy hạnh phúc tuổi già

Lúc mới nghe tin, con cháu đều phản đối cuộc kết hôn này. Vì mọi người đều cho rằng, hai cụ đều đã lớn tuổi rồi, giờ mà vẫn còn tính chuyện vợ chồng thì … lạ quá, ngại với láng giềng quá.

Không chỉ cụ bị con cháu nặng lời mà ngay cả bà Nhị cũng phải hứng chịu những lời nói khó nghe. Bà Nhị cũng phiền lòng nhiều, nên đã có lúc định hủy bỏ chuyện kết hôn này, nhưng cụ Điền nhất quyết không cho. Cụ cương quyết  nói rõ với con cái sẽ lấy bà Nhị làm vợ, đến chính quyền địa phương xin cấp giấy chứng nhận kết hôn, để lại sau lưng sự phản đối của những người xung quanh.

Vượt qua nhiều dị nghị, hai cụ vẫn quyết định ở bên nhau cho đến cuối đời
Vượt qua nhiều dị nghị, hai cụ vẫn quyết định ở bên nhau cho đến cuối đời

Sau khi lấy nhau về, đôi vợ chồng già cùng nhau tập thể dục, làm việc nhà, kể cho nhau nghe những câu chuyện về khoảng đời trước kia. Cuộc sống của hai người trở nên ý nghĩa hơn, mỗi ngày trôi qua đều vui vẻ và nhẹ nhõm. Vẫn có những người lời ra tiếng vào, nhưng cũng có người ngưỡng mộ tình yêu của hai người. Cặp đôi đã vượt qua mọi cản trở để tìm đến hạnh phúc cho riêng mình, ở cái tuổi mà nhiều người cho rằng tình yêu là một thứ gì đó thật xa xỉ.

Xem thêm : Dịch vụ giúp việc theo giờ ở Hà Nội

Bình luận Facebook
5/5 - (1 vote)