Lương người giúp việc hiện nay là bao nhiêu❤️✔️cách trả lương phù hợp?❤️✔️

Bảng giá dịch vụ giúp việc Hồng Doan

Giúp việc gia đình đem lại cho nhà bạn nhiều lợi ích, tùy vào công việc cũng như nhu cầu của gia đình bạn để xác định lựa chọn người giúp việc như thế nào, trả lương cho người giúp việc là bao nhiêu.

Lương của người giúp việc phụ thuộc vào công việc của họ trong gia đình bạn, hình thức chia theo loại hình công việc. Thông thường người giúp việc ăn ở tại nhà, giúp việc gia đình bạn hoặc người giúp việc chỉ làm theo một số giờ cố định, còn thời gian gian người giúp việc trở về nhà. Dịch vụ giúp việc vệ sinh văn phòng, nhà hàng khách sạn chẳng hạn số lượng công việc của họ cũng nhiều hơn.

Dành cho người tìm việc: Tuyển người đi làm giúp việc lương cao tại Hà Nội

Mức lương trung bình để thuê người giúp việc (thuê osin)?

Dịch vụ giúp việc gia đình đang phát triển rất mạnh do nhu cầu của thị trường tăng cao. Do mong muốn công việc đỡ vất vả, dành thời gian để làm việc ở gia đình tại các thành phố lớn, tiêu biểu là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Mức lương ở 2 thành phố này cũng nhỉnh hơn ở các vùng miền khác. Người giúp việc cũng thích được làm việc tại 2 thành phố lớn nhất Việt Nam. Vì vậy ở bài viết này chúng tôi tính mức lương trung bình cho người giúp việc nhà ở Hà Nội và Hồ Chí Minh

Lương người giúp việc gia đình ăn ở tại nhà

Hiện nay công việc của người giúp việc được phân chia khá cụ thể, các bạn có thể hiểu tại sao có những gia đình có tới 2-3 người giúp việc. Lý do là vì cũng khó có người giúp việc có thể vừa nấu ăn giặt giũ, lau dọn, vừa trông em bétrông người già được. Vì vậy thông thường các gia đình phải đặt mục tiêu tìm người giúp việc làm các công việc cụ thể.

Tham khảo:

Người giúp việc ăn ở tại gia đình có các trường hợp sau:

  • Giúp việc chuyên nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ và các công việc không tên trong gia đình – Mức lương từ 6-10 triệu (mức lương không chính xác bởi có một số lý do: nhà chung cư thì ít phòng sẽ khác với nhà cao tầng, thậm chí 4-7 tầng thì công việc chắc chắn sẽ nhiều hơn. Nhà chỉ có 2-3 người thì phục vụ cũng ít hơn gia đình có tới 7-8 người)
  • Giúp việc chuyên trông trẻLương từ 6-10 triệu/ tháng. Trông trẻ là công việc đòi hỏi sự đặc thù thứ nhất là kinh nghiệm và kỹ năng xử lý tình huống, nhất là trẻ sơ sinh, thứ 2 là sức khỏe tốt, trẻ em hay thức vào ban đêm và một số vấn đề khác
  • Giúp việc chăm sóc người giàLương từ 6-10 triệu. Mức lương này cũng tùy thuộc vào sức khỏe của các cụ, các cụ còn đi lại được, đi vệ sinh được thì cũng khác hơn so với các cụ sức khỏe yếu, tất cả mọi việc phải nhờ đến người giúp việc

Lương của người giúp việc

Đấy là mức lương trung tâm Hồng Doan tư vấn cho gia chủ, tuy nhiên thông thường gia chủ và người giúp việc có thể thỏa thuận trực tiếp, để đáp ứng mức lương cho người giúp việc cũng như giới hạn mức lương mà gia chủ có thể chi trả, hợp lòng 2 bên thì có thể ký kết hợp đồng. Ngoài ra nếu người giúp việc làm tốt nhiệm vụ có thể được thưởng trong quá trình làm việc hay không do gia chủ quyết định.

Đối với người giúp việc theo giờ

Hiện nay việc thuê người giúp việc theo giờ khá phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn. Gia chủ không phải lo lắng ăn uống, chỗ ở cho người làm, đây là dịch vụ người giúp việc chỉ đến làm khung giờ nhất định hoặc khi nào chủ nhà cần thì thuê,  có thể tiết kiệm hơn. Bạn thấy khối lượng công việc nhà ít thì đây là dịch vụ phù hợp. Dưới đây là mức lương trung bình của người giúp việc theo giờ các bạn có thể tham khảo.

Thông tin cụ thể về giá giúp việc theo giờ bạn xem TẠI ĐÂY

Thuê giúp việc chăm sóc người bệnh

Tại trung tâm giúp việc Hồng Doan, rất nhiều khách hàng có nhu cầu tìm người giúp việc chăm sóc bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, hoặc tại các trung tâm y tế. Vì công việc hoặc lý do nào đó, người thân không thể túc trực 24/24h. Đối với hình thức này thì lương người giúp việc thường được tính theo ngày.

Trung bình người giúp việc theo ngày và chăm sóc người bệnh nhận mức lương 500.000đ – 600.000đ /ngày. Khi không có nhu cầu thuê người giúp việc nữa, gia chủ có thể dừng dịch vụ này.

Cách thỏa thuận lương giữa gia chủ và người lao động

Việc thỏa thuận lương giữa gia chủ và người lao động có thể tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Từ việc giúp việc đã có kinh nghiệm đi làm hay chưa, kỹ năng công việc đáp ứng được đến đâu. Gia chủ cũng có thể dùng nhiều cách để tuyển người lao động như đưa ra mức lương cơ bản cho công việc hiện tại. Nếu đảm nhận được thêm công việc, hoàn thành công việc chu đáo, thái độ làm việc nhiệt tình có thể để ra thời gian xét tăng lương.

Người đi làm thì ai cũng mong muốn lương cao, gia chủ thì phần lớn cũng mong tiết kiệm chi phí. Hãy trao đổi thật kỹ công việc mà mức lương cơ bản, nếu người giúp việc làm tốt. Hãy có những chính sách để khuyến khích thêm để có sự gắn bó lâu dài.

Lời khuyên

Tại trung tâm giúp việc Hồng Doan, mức lương của người giúp việc là do gia chủ và người đi làm tự thỏa thuận. Chúng tôi chỉ tư vấn và làm cầu nối giúp 2 bên hợp tác với nhau. Để được tư  vấn chính xác về mức lương dành cho người giúp việc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Trung tâm Hồng Doan cung ứng dịch vụ giúp việc uy tín tại Hà Nội
, Hồng Doan chuyên cung cấp người giúp việc gia đình, giúp việc theo giờ … chuyên nghiệp, người lao động đã được qua đào tạo và có kinh nghiệm nhiều năm. Các bạn có thể truy cập để tham khảo thêm các thông tin cần thiết. Chi tiết xem tại https://giupviechongdoan.com

Bạn đang xem bài: Lương người giúp việc hiện nay là bao nhiêu, cách trả lương phù hợp?

Bình luận Facebook