Lưu ý cần đọc dành cho chị em đi làm giúp việc!

Giúp việc gia đình đem lại cho nhà bạn nhiều lợi ích, tùy vào công việc cũng như nhu cầu của gia đình bạn để xác định lựa chọn người giúp việc như thế nào, trả lương cho người giúp việc là bao nhiêu.

Lương của người giúp việc phụ thuộc vào công việc của họ trong gia đình bạn, hình thức chia theo loại hình công việc. Thông thường người giúp việc ăn ở tại nhà, giúp việc gia đình bạn hoặc người giúp việc chỉ làm theo một số giờ cố định, còn thời gian gian người giúp việc trở về nhà. Dịch vụ giúp việc vệ sinh văn phòng, nhà hàng khách sạn chẳng hạn số lượng công việc của họ cũng nhiều hơn.

Dịch vụ giúp việc gia đình đang phát triển rất mạnh do nhu cầu của thị trường tăng cao. Do mong muốn công việc đỡ vất vả, dành thời gian để làm việc ở gia đình tại các thành phố lớn, tiêu biểu là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Mức lương ở 2 thành phố này cũng nhỉnh hơn ở các vùng miền khác. Người giúp việc cũng thích được làm việc tại 2 thành phố lớn nhất Việt Nam.

Để xác định mức lương dành cho người giúp việc, trung tâm giúp việc Hồng Doan thông thường tư vấn cho gia đình theo công việc, hiện nay mức lương giúp việc gia đình bao gồm nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ … và căn hộ theo kiêu chung cư sẽ là 3.5 triệu đồng. Nếu gia đình bạn có bé mới sinh cần người giúp việc biết trông trẻ, có bố mẹ già cần người chăm sóc, căn hộ nhiều tầng thì mức lương của họ sẽ từ 4 triệu đến 6 triệu.

Lương của người giúp việc

Đấy là mức lương trung tâm Hồng Doan tư vấn cho gia chủ, tuy nhiên thông thường gia chủ và người giúp việc có thể thỏa thuận trực tiếp, để đáp ứng mức lương cho người giúp việc cũng như giới hạn mức lương mà gia chủ có thể chi trả, hợp lòng 2 bên thì có thể ký kết hợp đồng. Ngoài ra nếu người giúp việc làm tốt nhiệm vụ có thể được thưởng trong quá trình làm việc hay không do gia chủ quyết định.

Những dịch vụ khác như giúp việc theo giờ, mức lương người dành cho người lao động bạn có thể tham khảo dưới đây :

– Giúp việc nhà theo giờ  25000 đến 35.000vnđ /1h

– Chăm em bé theo giờ 25000 đến  35.000vnđ /1h

– Chăm sóc ông bà già theo giờ tại nhà 25000 đến 35.000vnđ/1h

– Rửa bát quán cơm 25000 đến 35000vndd1/h

– Chăm sóc người ốm trong bệnh viện giá 150.000 đến  300.000vnđ 1/ngày

– Tạp vụ văn phòng, vệ sinh dọn dẹp,trông coi văn phòng 25000 đến 35.000vnđ /1h

Trên đây cũng là bảng giá tham khảo, quý khách có thể thỏa thuận thêm với người giúp việc để ký kết hợp đồng lao động.

Để được tư  vấn chính xác về mức lương dành cho người giúp việc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Trung tâm giúp việc Hồng Doan chuyên cung cấp người giúp việc gia đình, giúp việc theo giờ … chuyên nghiệp, người lao động đã được qua đào tạo và có kinh nghiệm nhiều năm. Mọi thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ :

Trung tâm cung ứng người giúp việc Hồng Doan

Biệt thự số 1, đường Trung Yên 10B, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 091 457 6633 * 01684.12.8833

5 (100%) 3 votes