Lưu ý cần đọc dành cho chị em đi làm giúp việc!

Ngày nay, cuộc sống bận rộn khiến nhiều người không còn đủ thời gian để lo cho các công việc trong nhà, nhất là đối với gia đình nào  có con nhỏ. Vì thế việc thuê người giúp việc nhà, đặc biệt người giúp việc chăm trẻ là  cần thiết. Tuy nhiên kinh nghiệm lựa chọn người giúp việc chăm trẻ không phải ai cũng biết. Nhiều cha mẹ vẫn còn băn khoăn lo lắng không biết nên chọn người giúp việc trông trẻ  như thế nào là tốt nhất, không biết nên thuê người giúp việc ở đâu?

Để tìm người giúp việc trông trẻ uy tín, tin cậy bạn nên dành thời gian để tìm hiểu hay nhờ người quen, bạn bè thân thiết trợ giúp. Nếu họ biết có người giúp việc tốt, làm được việc, có kinh nghiệm chăm trẻ thì giới thiệu được cho bạn là tốt nhất. Nếu bạn không nhờ trợ giúp được từ người quen, bạn có thể qua những trung tâm giúp việc uy tín để tìm người.

giúp việc chăm trẻ

Giúp việc Hồng Doan chia sẻ đến các gia đình cần tìm thuê giúp việc trông trẻ một số kinh nghiệm hữu ích chọn người giúp việc trông trẻ để các bạn yên tâm hơn về quyết định tìm thuê người giúp việc của mình.

  1. Người giúp việc phải là người yêu trẻ con.

Điều quan trọng nhất khi tìm người giúp việc trông trẻ là người giúp việc phải là người yêu trẻ con. Thông thường các bé còn nhỏ nên không tránh khỏi việc quấy khóc hay dỗi hờn nên khó tránh việc bực bội trong người. Đối với những người yêu trẻ họ sẽ có sự kiên nhẫn để có thể dỗ dành và chăm sóc bé như con cháu của mình.

Đây là một trong những yếu tố hàng đầu  khi các gia đình tìm người giúp việc gia đình. Để nhận biết được người giúp việc có yêu thương con mình không, cha mẹ  có thể nhận ra bằng việc nhìn vào ánh mắt của họ khi họ chăm con.

  1. Giúp việc chăm trẻ phải có sức khỏe tốt

Sức khỏe là một yếu tố quan trọng cần thiết khi thuê một người giúp việc. Sức khỏe của người giúp việc có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Bản thân người giúp việc phải có một sức khỏe tốt  để có thể vừa chăm sóc bé vừa quán xuyến được các công việc trong gia đình.

Người có sức khỏe tốt thì đặc biệt tránh được đau ốm, các bệnh cảm cúm thông thường … tránh ảnh hưởng hay lây nhiễm sang trẻ cũng như các thành viên khác trong gia đình. Đối với những trẻ hay thức đêm, quấy khóc nhiều thì người giúp việc có một sức khỏe tốt sẽ chăm bé được tốt hơn. Điều đó giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều khi vắng nhà giao con người giúp việc.

  1. Tìm người giúp việc đã có kinh nghiệm trông trẻ và làm việc nhà chuyên nghiệp.

Một người giúp việc muốn có thể chăm bé tốt thì phải có những kiến thức cơ bản về việc tắm cho bé, cho bé ăn uống, xử lý được các tình huống khẩn cấp khi bé ốm…Người chăm trẻ nhỏ không phải ai cũng làm được, từ cách nấu những món ăn hợp với trẻ, cho trẻ ăn, uống sữa đến việc chơi với trẻ…  Vì vậy, bạn nên thuê người đã có kinh nghiệm thì mới có khả năng làm được những việc đó. Bạn sẽ không mất thời gian để dạy họ, hay họ sẽ không mất thời gian để học nhiều.

Mặc dù công việc chính của người giúp việc là chăm trẻ nhưng người giúp việc cũng vẫn phải biết làm việc nhà, nếu như người giúp việc chưa biết thì bạn phải là người hướng dẫn tận tình cho họ tránh để họ làm sai, làm hỏng.

  1. Cách cư xử của người giúp việc

Bất kỳ nghề nào cũng yêu cầu về thái độ, cách cư xử của người giúp việc nhất là nghề giúp việc khi mà người giúp việc sống cùng chủ nhà thì cách cư xử của người giúp việc đặc biệt quan trọng để giữ mối hòa hảo giữa hai bên. Khi người giúp việc chăm trẻ có  cách cư xử tốt thì các bậc cha mẹ cũng yên tâm giao con cho người giúp việc chăm sóc dạy dỗ vì cách cư xử của người giúp việc gây ảnh hưởng nhiều tới tính cách của bé.

Với lứa tuổi trẻ em rất dễ dàng học hỏi, tiếp thu và thích thú với những gì được người lớn chỉ bảo. Từ tính cách, sinh hoạt hay cách ứng xử… của các bé trong cuộc sống cũng ảnh hưởng không ít từ người chăm bé. Một người giúp việc chăm bé có tính cách, phẩm chất, đạo đức tốt, biết cách cư xử đối đãi với mọi người sẽ giúp bé bắt chước và học hỏi rất tích cực. Điều này giúp bạn rất yên tâm và hài lòng về người giúp việc chăm bé.

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn người giúp việc chăm trẻ mà các bạn cần lưu ý để tìm được giúp việc tốt nhất cho gia đình mình. Có rất nhiều hình thức thuê người giúp việc gia đình, một trong số đó là dịch vụ giúp việc theo giờ tại Hà Nội . Hình thức giúp việc theo giờ được khá nhiều người ưa chuộng vì các gia  đình không phải lo chỗ ăn chỗ ở cho người giúp việc. Tuy nhiên với những gia đình có con nhỏ chưa thể gửi bé đi nhà trẻ được thì tốt nhất vẫn nên thuê người giúp việc ở lại chăm bé nếu như không nhờ được sự giúp đỡ từ phía gia đình.

Giúp việc Hồng Doan hy vọng các gia đình sẽ lựa chọn cho mình một người giúp việc trông trẻ uy tín, tin cậy, làm việc chuyên nghiệp, mang đến cho bạn sự yên tâm khi giao con nhỏ cho họ.

 

5 (100%) 1 vote