Các dịch vụ giúp việc trông trẻ mà bố mẹ cần biết để lựa chọn cho đúng✔️❤️

Bảng giá dịch vụ giúp việc Hồng Doan

Trong xã hội hiện đại ngày nay, các bậc cha mẹ phải dành quá nhiều thời gian và sức lực cho công việc bộn bề, vì thế thường không có nhiều thời gian để chăm sóc cho gia đình. Chính vì lẽ đó nên nhu cầu tìm người giúp việc ở các gia đình càng tăng cao. Theo một khảo sát gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội, cứ khoảng 10 hộ gia đình thì có ít nhất 8 gia đình sử dụng dịch vụ thuê giúp việc.

Bạn nên xem trước:

Tìm người trông trẻ giờ hành chính

Đặc biệt với những gia đình có con nhỏ thì càng muốn một người vừa có thể lo toan việc nhà, vừa giúp họ chăm sóc con của họ những lúc không có thời gian. Nhưng không phải bậc cha mẹ nào cũng hiểu rõ về các gói dịch vụ giúp việc trông trẻ cũng như các ưu, nhược điểm của nó.

Người trông trẻ vui chơi với bé
Người trông trẻ vui chơi với bé

Bài viết hay:

Tuy nhiên việc thuê một người giúp việc chăm sóc trẻ em làm thế nào để tối ưu tiết kiệm chi phí, đảm bảo tốt công việc của người đi làm thì cũng là một vấn đề, đáp ứng sự khó khăn đó, Giúp Việc Hồng Doan chia sẻ cùng bạn một số giải pháp thuê người chăm bé như sau:

Nhu cầu tìm người trông trẻ giờ hành chính tại Hà Nội hiện đang tăng cao
Nhu cầu tìm người trông trẻ giờ hành chính tại Hà Nội hiện đang tăng cao

1. Dịch vụ giúp việc trông trẻ tại nhà

Đây là hình thức mà người giúp việc trông trẻ ở ngay tại nhà chủ. Hình thức này rất phổ biến và thông dụng trong những năm gần đây. Về ưu điểm, dịch vụ này khiến cho người giúp việc có toàn bộ thời gian để chăm sóc và lo toan tất cả mọi việc: việc nhà và những vấn đề liên quan đến trẻ, nên sẽ chu toàn và tươm tất hơn. Mặt khác, vì trẻ em thường rất bám người, nên một khi có người nào đó thường xuyên chăm sóc và quan tâm bé thì bản thân đứa trẻ cũng tự sinh ra cảm giác yêu mến, gần gũi.

Bởi họ chính là những người bạn, những người đích thân đút cơm cho bé ăn, tắm rửa cho bé, nên cha mẹ thường tạo điều kiện để họ ở ngay tại nhà. Và cũng phòng khi trẻ em quấy rối giữa đêm, cha mẹ thiếu kinh nghiệm thường xuyên phải bó tay, lắc đầu. Nhưng với người giúp việc trông trẻ, học đã có những kinh nghiệm sẵn nên có thể giải quyết những vấn đề ấy một cách đơn giản.

Gói dịch vụ này yêu cầu nhà chủ phải bố trí sắp xếp phòng ở cho người giúp việc và bàn bạc tiền bạc, bởi vì khi người giúp việc ở đó đồng thời là có thêm một đôi đũa, một cái bát, tiền phụ phí sinh hoạt. Thông thường, trên thị trường, gói dịch vụ này sẽ có lương từ 5-6 triệu VN đồng/1 tháng, đã bao ăn bao ở.

Nên xem Video kinh nghiệm lựa chọn giúp việc chăm bé, trông trẻ chủ nhà cần biết

2. Dịch vụ giúp việc trông trẻ theo giờ.

Gói dịch vụ này thường ít phổ biến hơn. Nó thường được dùng cho các bậc cha mẹ không làm công việc hành chính mà làm tự do, hoặc là buổi sáng hoặc buổi chiều, họ có thể ở nhà và tự lo liệu việc nhà và chăm sóc con của họ. Hoặc trong những trường hợp khẩn cấp mà cần 2 vợ chồng đi thì không thể mang đứa nhỏ đi được thì nên thuê dịch vụ theo giờ. Khoảng thời gian đó có thể là 2-3 giờ, cũng có thể thuê xuyên ngày kiểu 1-2 ngày. Với hình thức như vậy, cha mẹ vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có thể chính tay chăm sóc đứa con bé bỏng của mình. Giá của loại dịch vụ này thường rơi vào khoảng từ 40-45 nghìn VN đồng/ 1 giờ. Tiền lương sẽ tính theo cấp số nhân theo giá của một giờ làm.

3. Dịch vụ trông trẻ theo giờ hành chính

Hình thức này tức là người giúp việc trông trẻ sẽ làm việc trong một khoảng thời gian nhất định. Thông thường, giờ hành chính của người giúp việc trông trẻ khác với người làm công nhân viên chức và thường có xu hướng dài hơn. Bởi vì, ví dụ, cha mẹ phải đi làm lúc 8h sáng, có nghĩa là trước đó, người làm việc đã phải ở đó và nhiều trường hợp phải chuẩn bị cả bữa sáng cho nhà chủ. Bên cạnh đó họ cũng phải dỗ trẻ bởi trẻ em, đặc biệt với những bé lớn hơn một chút, sẽ khóc ầm ĩ khi thấy cha mẹ “bye bye” chúng. Buổi tối, sau khi chuẩn bị xong bữa tối thì những người giúp việc mới về. Giá thị trường của loại dịch vụ này dao động khoảng từ 4-5 triệu VN đồng/tháng

4. Dịch vụ giữ trẻ theo giờ phát sinh

Giờ phát sinh tức là giờ không được thỏa thuận trong hợp đồng. Ví dụ như với dịch vụ giúp việc trông trẻ tại nhà thì thường không bao gồm những dịp lễ quan trọng như Tết âm lịch,… Nhưng trong Tết này, các bạn lại gặp phải tình huống khẩn cấp, không thể chăm con được, bạn có thể thỏa thuận với người giúp việc trông trẻ nhà mình, với giá của dịch vụ giúp việc trông trẻ theo giờ phát sinh. Cũng tương tự như thế, nếu quá thời gian hành chính của người giúp việc trông trẻ mà bạn vẫn chưa thể thu xếp về nhà thì có thể thỏa thuận với họ làm thêm ngoài giờ. Đương nhiên, từ “phát sinh” đã nói lên tính chất của công việc, và giá cả của hình thức dịch vụ này, dĩ nhiên phải cao hơn với lương trong hợp đồng đã ký.

Với tất cả các gói dịch vụ giúp việc gia đình và chăm sóc trẻ nhỏ như trên, nhân viên của công ty sẽ thực hiện các việc nhà của gia đình:

 • Đi chợ, lựa chọn thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng;
 • Người giúp việc nấu các món ăn ngon, dinh dưỡng phục vụ gia đình, đảm bảo vệ sinh;
 • Giặt giũ, phơi, gấp quần áo;
 • Lau dọn nhà cửa cùng các vật dụng, trang thiết bị trong nhà;
 • Đón tiếp khách, pha trà, chuẩn bị đồ uống;
Người giúp việc trông trẻ vừa có thể làm việc nhà, vừa chăm sóc cho trẻ nhỏ chu đáo
Người giúp việc trông trẻ vừa có thể làm việc nhà, vừa chăm sóc cho trẻ nhỏ chu đáo

Ngoài ra với gói dịch vụ chăm sóc trẻ, nhân viên được đào tạo các kỹ năng chăm sóc trẻ với các công việc như:

 • Chăm sóc, trông coi và chơi cùng bé;
 • Đi chợ, lựa chọn thức ăn, chế biến và cho trẻ ăn những món ăn dinh dưỡng;
 • Nấu bột, nấu cháo, pha sữa với những bé nhỏ
 • Vệ sinh, làm sạch dụng cụ nấu nướng, pha chế của trẻ
 • Các công việc vệ sinh, tắm giặt cho bé
 • Đóng bỉm, mặc quần áo, quấn tã
 • Giặt đồ em bé, phơi phóng, là, ủi, gấp  cất
 • Đưa đón bé đi học, đi chơi
 • Xử lý các tình huống liên quan em bé

Tại Giúp Việc Hồng Doan, chúng tôi cung cấp và tư vấn miễn phí các gói giúp việc phù hợp với từng yêu cầu, mong muốn của khách hàng. Thay vì mất thời gian, công sức để đi tìm người giúp việc ưng ý. Các bạn nên tham khảo các gói giúp việc đầy đủ của trung tâm chúng tôi. Chi phí dịch vụ thuê người giúp việc tại trung tâm thực sự không cao nếu không nói là rẻ để các gia đình thuê được sớm nhất, nhiều sự lựa chọn và tránh các chế độ đảm bảo, dịch vụ sau ký kết. Bạn có thể xem các gói dịch vụ tại đây: https://giupviechongdoan.com/dich-vu/

Trên đây là những thông tin về các các gói dịch vụ giúp việc trông trẻ. Mong rằng các thông tin này có ích đối với những bậc cha mẹ đang muốn tìm một người phù hợp để chăm sóc con cái của mình.

Bạn đang xem bài: Các dịch vụ giúp việc trông trẻ mà bố mẹ cần biết để lựa chọn cho đúng

Bình luận Facebook
5/5 - (6 votes)