Đi làm giúp việc có lương tháng 13 hay không?

Bảng giá dịch vụ giúp việc Hồng Doan

Hiện nay nhiều chị em đi tìm việc làm giúp việc thường hỏi trung tâm giúp việc Hồng Doan như sau: Em hiện đang có nhu cầu đi làm giúp việc để có thêm thu nhập cho gia đình. Em có tìm hiểu thì thấy có người chia sẻ rằng đi làm giúp việc có lương tháng thứ  13. Nhưng cũng có người nói rằng không có. Vậy thì thực tế có hay không? Và lựa chọn công việc hay gia đình như thế nào để có tháng lương thứ 13.

Xin chào các bạn. Tôi là Nguyễn Thị Hồng Doan, giám đốc trung tâm giúp việc Hồng Doan.

Hôm nay tôi xin giải đáp câu hỏi trên:

Lương tháng 13

Đi làm giúp việc có lương tháng thứ 13 hay không?

Tôi biết, hiện nay nhiều chị em đi làm giúp việc đều mong muốn có công việc phù hợp, mức lương xứng đáng. Ngoài ra mong muốn có các chế độ thưởng như lễ tết và tháng lương thứ 13. Tuy nhiên chúng ta cần hiểu vấn đề này như sau:

Luật lao động quy định rõ tiền thưởng dành cho người lao động:

  • Tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.
  • Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố

Lương tháng 13 cũng là một khoản tiền thưởng. Mức lương này có thể có trong hợp đồng hoặc không và tất nhiên rồi, đối với công việc giúp việc gia đình thì chủ nhà là người quyết định mức lương này.

Người lao động giúp việc tại trung tâm giúp việc Hồng Doan
Nhiều khách hàng tin tường và  tìm người giúp việc tại Hà Nội tại trung tâm Hồng Doan

Cũng tùy vào rất nhiều trường hợp, theo như kinh nghiệm của trung tâm Hồng Doan. Rất nhiều gia chủ có điều kiện sẵn sàng chi trả mức lương tháng thứ 13 cho người giúp việc, ngay từ khi chủ nhà đề cập tuyển dụng người lao động với Trung Tâm Hồng Doan.

Xem thêm:

Và tất nhiên, gia chủ sẽ có yêu cầu như thế nào đó đối với người giúp việc. Còn nếu trong trường hợp khi tuyển dụng, gia chủ không nhắc đến vấn đề này thì chúng ta cũng không nên xem đó là vấn đề quá là ưu tiên khi đi làm.

Kinh nghiệm đạt được mức lương tháng thứ 13 dành cho người giúp việc

Như đã nhiều lần chia sẻ, công việc giúp việc luôn đòi hỏi sự tận tâm, nhiệt huyết, sự có tâm với nghề. Người lao động khi đi làm nên đặt cái tâm và làm tròn trách nhiệm của mình. Không những sẽ nhận được mức lương xứng đáng, còn được gia chủ tạo điều kiện tăng lương, thưởng và kể cả tháng lương thứ 13.

Nghề giúp việc cũng như bao nghề khác, khi chị em cống hiến thì chắc chắn sẽ nhận được nhiều lợi ích và sự tôn trọng của chủ nhà, của người sử dụng lao động. Phải làm sao để chủ nhà cũng cần mình chứ không phải có mình cũng được, không có mình cũng không sao.

Người giúp việc cần tận tụy với công việc hàng ngày
Người giúp việc cần tận tụy với công việc hàng ngày

Trường hợp những người giúp việc đi làm rất cố gắng, tâm huyết nhưng không được trọng dụng, không có cơ hội để tăng lương thì các chị em có thể chia sẻ với trung tâm giúp việc Hồng Doan. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho các bạn tìm kiếm những gia chủ tốt hơn, chế độ tốt hơn.

Gia chủ có nên trả lương tháng 13 cho người giúp việc?

Ngày cuối năm, ngày tết luôn là khoảng thời gian đau đầu đối với các chủ nhà, đặc biệt là những gia đình nhiều việc. Trong năm công việc đã có người giúp việc làm, nhưng cuối năm và ngày sát tết thì người giúp việc đều xin nghỉ sớm, về quê.

Bên cạnh đó, các chủ nhà thường mong muốn người giúp việc ăn tết xong đi làm sớm nhưng phần lớn người giúp việc phải đến tận qua ngày rằm. Vậy thì nếu có điều kiện các gia chủ cũng có thể tính toán, đánh giá tình hình cả năm làm việc vừa qua và khuyến khích người giúp việc đi làm sớm để thưởng tết hoặc tháng thứ 13 phù hợp.

Dĩ nhiên vấn đề này là tùy tâm, không bắt buộc. Ra tết nhiều người giúp việc cũng thường có xu hướng tìm công việc mới lương cao hơn, vì thế đứng ở vị trí chủ nhà chúng ta nên có những phần thưởng khuyến khích đúng với tinh thần, trách nhiệm của người lao động trong thời gian làm việc.

Trên đây là một số chia sẻ của giúp việc Hồng Doan dành cho người giúp việc, và các gia đình thuê người giúp việc việc về vấn đề lương thưởng tháng 13. Mọi câu hỏi, thắc mắc cần giải đáp, hoặc tuyển dụng, tìm kiếm việc làm giúp việc chị em có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Trung Tâm Giúp Việc Hồng Doan

Địa chỉ: Số 1, Lô 4E, Đường Trung Yên 10B, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:  091.457.6633 – 038.412.8833

Emai: giupviechongdoan@gmail.com

Website: giupviechongdoan.com

Bình luận Facebook
5/5 - (6 votes)