Điều khoản kì lạ trong hợp đồng với nhà đại gia của cô giúp việc

Bảng giá dịch vụ giúp việc Hồng Doan

Được làm việc trong gia đình giàu có là niềm mong ước của hầu hết của những người giúp việc. Bởi lẽ ở đây, việc nhẹ, lương cao tuy nhiên cũng có những nguyên tắc và luật lệ mà người giúp việc mặc dù thắc mắc nhưng không được chống lại. Tiêu biểu là hai câu chuyện được kể sau đây:

Người giúp việc phải tàng hình

Đầu tiên là yêu cầu mà bà T ở Đồng Nai thuê người làm phải nghiêm túc chấp hành nhận làm khi giúp việc cho gia đình mình là tránh gặp do gia đình bà làm bên bất động sản. Bà T đã ngoài 50 tuổi nhưng vẫn còn trẻ trung với vẻ đẹp mặn mà của một quý bà. Bà T từng có 4 đời chồng nhưng người thứ 4 chồng của bà đã mất gần chục năm mà các con bà đã lập gia đình và đều định cư ở nước ngoài. Bà T ở trong căn biệt thự lớn chỉ có một mình nên bà cần người làm giúp việc kiêm quản gia cho mình. Công việc của người giúp việc cho gia đình bà lại khá đơn giản, nhẹ nhàng vì hiện các công việc đã có máy móc hỗ trợ, chỉ cần học được cách sử dụng một lần thì có thể làm được việc nhà một cách hết sức đơn giản mà không hề nặng nhọc.

Trong khi đó bà T rất ít ở nhà, bà thường rời khỏi nhà từ 9 giớ sáng và trở về lúc 20 giờ, có khi muộn hơn. Nhưng bà T ít khi trở về nhà một mình, theo sau bà luôn là người đàn ông trẻ. Bà T không có yêu cầu gì đặc biệt với người làm chỉ duy nhất là khi bà về thì chị phải biến mất như người tàng hình. Bởi vậy khi bà T về trong nhà có treo một chiếc chuông, bà T rung chuông thì việc mà chị giúp việc phải làm là chạy thật nhanh trở về phòng của mình và trả lại không gian yên tĩnh cho bà T. Còn nếu như có công việc gì cần nhắn lại thì chị viết trên giấy dán trên tủ lạnh và giao tiếp với nhau chủ yếu qua đây.

Lúc đầu chị giúp việc thấy việc này rất lạ lùng nhưng khi biết được tính cách và thói quen hàng ngày của bà chủ rồi chị cũng quen. Chị cũng bảo ít ai được làm giúp việc may mắn như chị vì làm trong môi trường tốt, lại lặp được người chủ tử tế và dễ tính.

Điều khoản kì lạ trong hợp đồng với nhà đại gia của cô giúp việc
Điều khoản kì lạ trong hợp đồng với nhà đại gia của cô giúp việc

Người giúp việc biết hát chèo

Trường hợp chị Hạnh cho biết trước chị đã có nhiều giúp việc phải xin nghỉ làm chỉ trong vòng 3 tháng ,vì không thể đáp ứng được nhu cầu gia đình chủ đó là biết hát chèo. Thắc mắc yêu cầu này ông bà chủ là những người con có hiếu với mẹ do mẹ nhà chủ là người đã hơn 80 tuổi lại hơi lẩn thẩn, lúc nhớ lúc quên cứ nghĩ mình là nhân vật trong vở chèo. Bà mẹ là người gốc Bắc và định cư ở nước ngoài lâu vừa quay trở về Việt Nam sinh sống. Vì già bà nhớ quê hương, mê mẩn với làn điệu chèo mà lúc nào bà cũng lẩm bẩm theo giai điệu chèo.

Đã có nhiều cô giúp việc được thuê chăm sóc bà nhưng ít ai trụ lại được lâu bởi họ không chiều được theo ý bà. Gia đình chủ đành chấp nhận trả lương cao hơn chút chỉ để thuê được một cô giúp việc biết hát chèo để chiều lòng bà. Sau nhiều tháng trôi qua thì gia đình cũng tìm được một người làm quê Bắc Ninh và điều quan trọng là chị biết hát chèo, quan họ.

Công việc của người giúp việc này thì khá nhàn chỉ là chăm bà, thi thoảng lại hát cho bà nghe. Tuy nhiên, chị cũng khá bất ngờ khi nhận được mức lương cao. Lúc đầu chị phải chăm sóc mình bà già lại hưởng ứng hát với bà, sau đó khi thấy công việc hơi quá tải mà chị lại làm rất tốt, lại rất vừa ý với bà lão nên vợ chồng chủ nhà quyết định thuê thêm người làm đỡ đần và chị chỉ việc chăm sóc tinh thần cho bà lão. Từ đó chị giúp việc này chỉ giúp chăm sóc bà nên cũng hoạt bát hơn, bà cũng dần không còn lú lẫn nhiều như trước. Vì thế chị Hạnh rất được nhà chủ hết sức ưu đãi.

Trên đây chỉ là hai trong số ít những câu chuyện về điều khoản kỳ lạ khi giúp việc cho nhà giàu. Giúp việc cho gia đình nào cũng vậy, cũng có những nguyên tắc mà bạn không thể vượt qua. Vì vậy, người giúp việc hãy chú ý đến vấn đề này nhé!

 

Bình luận Facebook
5/5 - (2 votes)