Gia đình gặp họa do thuê phải giúp việc không rõ nguồn gốc

Bảng giá dịch vụ giúp việc Hồng Doan

Gần đây, thị trường giúp việc đang trở nên sôi động hơi bao giờ hết, nhưng theo đó cũng khai mở ra rất nhiều vụ bê bối liên quan đến người giúp việc, đặc biệt trong số họ đều là những người không chứng thực được nguồn gốc của mình. Sau đây là một số câu chuyện tiêu biểu mà bạn cần nhìn vào đó để đề phòng cho gia đình mình:

  1. Gia đình chị Lan thuê cô giúp việc qua một người giới thiệu qua làm việc là chị Phượng năm nay được 36 tuổi về để dọn dẹp nhà cửa. Ngày 7/4 ngày (thứ 2 làm việc) trong lúc làm việc chị Phượng thấy có chìa khóa nằm ở trên giường chị Lan nằm. Trong lúc dọn nhà, và không ai ở nhà chị đã lén lấy chìa khóa cãy ra lấy 4 chiếc nhẫn vàng hiệu 9999 với nhiều trang sức khác. Chị liền cho tang vật vào túi rác rồi đến tối chị mang ra ngoài cho người. Tới 2 tuần sau chị Phượng được gọi tới và tiếp tục công việc dọn dẹp nhà của nhưng nhà chủ có việc đột xuất  nên ra về thấy của không khóa chị đã vào phòng ngủ lấy một ít trang sức ra ngoài bán được hơn 10 triệu đồng. Về nhà chị Lan phát hiện mất một số trang sức nên đành báo công an. Theo trình báo chị Lan các trinh sát bí mật đã theo dõi cô Phượng và người thân thì phát hiện ra cô Phượng người làm thuê mà đi mua sắm, tiêu tiền hoang phí. Sau đó 1 ngày chị Phượng được công an triệu tập tới để lấy lời khai, sau một vài bước nghiệp vụ chị Phượng đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Tổng tài sản mà chị Phượng đã lấy gần 100 triệu đồng.
  2. Theo cơ quan điều tra cho biết trường hợp tương tự như chị Phúc đi làm giúp việc theo giờ cho nhà bố chồng cô chủ thuê để làm dọn dẹp nhà cửa, bố chồng cô chủ năm nay đã hơn 70 tuổi, có hôm chị Phúc thấy chìa khóa căm ở tủ giường chị mở ra thấy có 20 triệu đồng tiền mặt và 8 chiếc nhẫn vàng. Chị Phúc đã lấy giấu tài sản trong túi áo vẫn vẫn tiếp tục công việc để che mắt với gia đình.
  3. Khi về nhà chị Phúc đem bán 4 chiếc nhẫn được hơn 34 triệu đồng, 4 chiếc còn lại chị Phúc cất giấu ở nhà, tiền bán được chị đưa về cho cha mẹ trả nợ. Sau khi phát hiện ra chị Phúc phải trao trả lại tiền cho ông chủ, vì đây là tiền dành dụm cho con cháu, và tiền dành dụm khi về già.

    Nguy cơ từ việc thuê giúp việc không rõ nguồn gốc
    Nguy cơ từ việc thuê giúp việc không rõ nguồn gốc.
  4. Trường hợp giống với hai người trên chị Hiền còn lấy số tiền nhiều hơn và phải đi tù. Chị Hiền đi dọn dẹp cho nhà chủ nhìn thấy tiền lòng tham nổi lên chị đã cuỗm 100 triệu đồng và 70.000 USD ( tổng cộng gần 1,7 tỷ đồng). Sau chị liền lấy lý do có người nhà bị ốm nên xin về quê để chăm sóc. Người chủ liền thấy lạ vào kiểm tra thấy mất số tiền lớn và hỏi chị Hiền, lúc đầu chị chối bay, chối biến. Nên bắt buộc nhà chủ cần sự can thiệp của cơ quan công an và chị Hiền phải bồi thường hoàn trả lại số tiền đã đánh cắp và bị nhà chủ tố cáo phạt tù 15 tháng tù treo. Từ đó chị Hiền mới biết mình đã sai lầm.
  5. Cũng tương tự như những trường hợp trên là câu chuyện của bà Nguyễn Thị Thúy (45 tuổi) đã trộm cắp từ gia đình bà Phạm Thị Thơm (53 tuổi) số tiền là 100 triệu đồng. Khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra thì phát hiện ra bà Thúy có nhiều biểu hiện bất minh. Cụ thể, người phụ nữ này có vay nợ của nhiều người, thu nhập thấp. Thế nhưng, gần đây bà này lại có nhiều tiền mua xe máy cho con, sắm sửa đồ đạc, chi tiêu cá nhân. Khi bị triệu tập, Thúy đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình vì không thể chối cãi trước các chứng cứ của cảnh sát. Nữ giúp việc khai từ cuối tháng 10/2017, bà ta được nhận làm cho bà Thơm. Trong thời gian làm, Thúy biết bà Thơm thường để tiền trong két sắt nhưng chỉ dùng khóa khóa chứ không có mật khẩu.Nổi lòng tham, nữ giúp việc lấy trộm chìa khóa mở két lấy đi số tiền 100 triệu đồng để trang trải nợ nần và mua xe cho con.
  6. Lại thêm một trường hợp khác  với lượng tiền bị mất cắp lớn hơn rất nhiều lần. Theo án sơ thẩm, Ánh là người giúp việc nhà bà Nhân (58 tuổi, ngụ quận 3). Trưa 15/1/2009, bà chủ kêu Ánh chở đi chợ, bảo chờ bên ngoài. Nửa tiếng sau bà Nhân quay ra không thấy Ánh đâu nên thuê xe về, phát hiện mất 120 lượng vàng SJC, 3.000 USD và 26 triệu đồng. Bà gọi điện nhưng Ánh đã tắt máy. Đến tháng 2/2012, Ánh bị bắt khi đang sống ở quê.

Những trường hợp trên xảy ra đều rất đáng tiếc nhưng lỗi một phần cũng do chủ nhà khi đã thuê một người giúp việc không rõ nguồn gốc. Do đó, ngay từ bây giờ, bạn hãy cảnh giác hơn khi tìm và thuê người giúp việc cho gia đình.

Vì vậy, hãy đến với Giúp việc Hồng Doan của chúng tôi để có thể tìm được người giúp việc phù hợp với gia đình bạn nhé!

Bình luận Facebook
5/5 - (2 votes)