Giúp việc gia đình nên đi xuất khẩu nước nào

Bảng giá dịch vụ giúp việc Hồng Doan

Hiện nay việc làm xuất khẩu giúp việc tại gia đình ở các nước Ả rập, Macao, Malaysia.. hiện đang thành trào lưu ở các vùng quê. Thế nhưng người lao động không biết nên chọn quốc gia nào là điểm đến phù hợp nhất. Để tìm được tìm việc giúp việc nhà đúng nhất thì sau đây là những thống kê yêu cầu thị trường của người lao động tại các nước đang cần người giúp việc, do đó bạn có thể tham khảo và quyết định.

Nên lựa chọn giúp việc gia đình tại quốc gia nào?
Nên lựa chọn giúp việc gia đình tại quốc gia nào?

Thị trường tại Maccao.

Hiện tại đây là đất nước có diện tích chỉ khoảng 21 km2, vùng lãnh thổ nơi ngành du lịch phát triển, đây là vùng đất có nền văn hóa Đông Tây pha tạp , làm cho đất nước này trở thành đất nước vừa kín mà cũng vừa phóng khoáng ( Casino và sex show). Khi nhắc tới Maccao thì nghĩ ngay những người làm đi dễ khó về do nơi đây mọi người đều có cuộc sống khá giả. Đất nước chủ yếu làm về ngành dịch vụ nên thu nhập bình quân đầu người mỗi năm thường rất cao và được xếp hàng đầu ở Châu Á.

Các bạn quan tâm lương người giúp việc hiện nay có thể xem bài viết này: Lương người giúp việc hiện nay

Do thế, đất nước phát triển mà nhu cầu cần tìm việc làm là rất lớn. Người lao động làm việc ở đây ngoài chi phí ăn ở được nhà chủ chu cấp thì còn được hưởng với mức lương trên 10 triệu đồng mỗi tháng. Người lao động muốn được làm việc tại đất nước này phải học tiếng Quảng Đông, học cách làm việc nhà, nấu ăn, dọn dẹp, và khi sang được đất nước này bạn phải trả một khoản phí cho bên công ty môi giới. Ngoài ra hiện tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã có đường bay thẳng nên đi rất nhanh chóng. Vì thế, đây cũng là một mảnh đất màu mỡ cho nghề giúp việc phát triển.

Thị trường Malaysia

Malaysia là vùng đất thuộc khu vực Đông Nam Á, là đất nước có đa ngôn ngữ, đa sắc tộc, đa văn hóa cho nên là đất nước đa tôn giáo. Là một đất nước tín ngưỡng về tôn giáo khác nhau trong đó Đạo Hồi chiếm tỉ lệ cao nhất. Nhưng đất nước Malaysia lại ổn định và đang phát triển về nền kinh tế. Ở đây có một bộ phận khá lớn nhân dân có đời sống cao nên nhu cầu cần người lao động ngày càng tăng. Cũng ở đây, người lao động giúp việc được thanh toán mọi chi phí sinh hoạt, từ chỗ ăn đến chỗ ở, mức lương nhận hàng tháng rơi vào 8-10 triệu đồng/ tháng. Để đi xuất khẩu ở nước này thì phải học ngoại ngữ, học đào tạo tay nghề, và thanh toán một phần phí dịch vụ cho bên trung tâm.

Có rất nhiều quốc gia cho bạn lựa chọn
Có rất nhiều quốc gia cho bạn lựa chọn

Tham khảo:

Thị trường Ả Rập

Ả Rập là nước có nền kinh tế phát triển ổn định, và là nước phụ thuộc vào nền dầu mỏ,đồng thời có nền công nghiệp và chính trị khai thác phát triển do vậy nên điều kiện sống và thu nhập của người dân cao nên lượng nhu cầu cần tìm người giúp việc cho gia đình cũng khá lớn. Ở đây người lao động được đào tạo, học tiếng anh giao tiếp cơ bản và học tay nghề làm việc. Thu nhập ngoài mức lương hàng tháng nhận được khoảng 8-9 triệu đồng/ tháng thì người lao động không mất chi phí sinh hoạt. Người lao động chỉ cần thanh toán một khoản phí cho bên trung tâm xuất cảnh.

Thị trường Đài Loan

Đài Loan là đất nước chỉ cách Việt Nam hơn 1000km. Đây là quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc, theo báo cáo kinh tế năm 2015, kinh tế Đài Loan đứng thứ 14 thế giới. Chính vì vậy mức sống của người dân Đài Loan tương đối cao. Tuy nhiên, nơi đây lại có tỷ lệ dân số già khá cao do đó nhu cầu tuyển dụng người giúp việc cũng theo đó tăng lên.

Ngoài ra, hệ thống pháp luật Đài Loan vô cùng ưu việt, trong đó có cơ chế bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của lao động nước ngoài. Do vậy, khi bạn làm giúp việc gia đình tại đất nước văn minh này thì có thể hoàn toàn yên tâm.

Nhìn chung, mức lương của lao động đi làm giúp việc ở Đài Loan, khá cao thường rơi vào khoảng 17.000 đài tệ. So với sức lao động cũng như yêu cầu công việc thì đây được xem là mức thu nhập “khủng” với nhiều lao động phổ thông. Thời hạn hợp đồng của lao động giúp việc thường là 3 năm, sau khi hết hạn hợp đồng, lao động có thể gia hạn lên đến 12 năm.
Đây là hướng đi mới và cũng là cơ hội rất tốt cho phụ nữ Việt Nam trong hành trình tìm kiếm công việc lương cao phù hợp với trình độ và kinh nghiệm.
Trên đây là một số quốc gia được coi là điểm hẹn lí tưởng cho các chị em nào muốn làm giúp việc tại gia đình với mức lương cực kỳ đáng mong đợi. Hãy tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ một đất nước phù hợp với mình nhé.

 

Bình luận Facebook
5/5 - (2 votes)