Hậu quả của việc quá tin tưởng vào Osin

Bảng giá dịch vụ giúp việc Hồng Doan

Trong thế giới ngày nay, khi mọi người đang vô cùng bận rộn với cuộc sống hiện đại và công việc ngày càng bề bộn, chúng ta hầu như không còn đủ thời gian để làm các công việc gia đình. Chính vì vậy việc thuê một người giúp việc để nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và  chăm sóc những đứa trẻ là điều cần thiết vì vậy dịch vụ giúp việc đã sớm ra đời và ngày càng phát triển như hiện nay. Tin tưởng người giúp việc để họ tận tâm hơn là đúng, nhưng việc quá tin tưởng vào Osin là điều không nên có.

Không thể đánh đồng tất cả mọi người đều như nhau nhưng tình trạng “con sâu làm rầu nồi canh” là việc không tránh khỏi. Gần đây, nhiều bài báo đã đưa ra các câu chuyện về người giúp việc nhưng hầu hết đều là các giật tít về các hành động xấu. Sập bẫy khi thuê giúp việc, giúp việc trộm cắp, giúp việc ngoại tình với ông chủ,…Không thể phủ nhận rằng, ngày nay khi nghề giúp việc ngày càng phổ biến thì bên cạnh đó, các câu chuyện xung quanh nó cũng ngày một nhiều hơn.

Cần nhìn nhận một cách thực tế là  người giúp việc chỉ là người bạn thuê về làm và trả tiền lương giúp việc cho họ. Chẳng ai yêu con, chăm sóc con tốthơn chính bố mẹ và cũng không ai yêu quý con cháu nhà người khác hơn con cháu của mình.Họ chỉ chăm sóc cho bé nhà bạn vì công việc và nghĩa vụ.

Vì vậy đừng bao giờ giao toàn việc chăm sóc  cũng như bảo toàn sức khỏe con cái cho người lạ. Bạn phải thường xuyên để mắt đến. Trong một vài tình huống con người có thể làm những chuyện không thể ngờ, nếu như người giúp việc làm cho nhà bạn nhiều năm cũng không chắc chắn được.

Nhiều gia đình quá phụ thuộc vào người giúp việc, để rồi đến khi hậu quả xảy ra mới vỡ lẽ. Sự tin tưởng nên có, nhưng việc tin tưởng như thế nào, với người nào, ra sao là điều mọi người cần phải quan tâm. Trước khi thuê giúp việc, cần tìm hiểu rõ thông tin về nhân thân, hoàn cảnh gia đình, tính tình,… để có sự hành xử phù hợp. Tuy nhiên thì đừng tạo cho người giúp việc có cảm giác bị giám sát. Chẳng ai thích bị như thế cả. Chúng ta cũng không nên quá e dè với việc nuôi Osin trong nhà, bởi nếu thế sẽ gây ra các mâu thuẫn giữa gia chủ và người giúp việc, làm cho họ không tận tâm với gia đình mình. Vậy nên cần hành xử một cách khéo léo nhất để hài hòa mối quan hệ giữa hai bên.

Không ít hậu quả đã xảy ra với các gia đình, khi họ quá tin tưởng và phó mặc hầu hết cho Osin. Nhiều người phụ nữ mất chồng, nhiều gia đình bị trộm cắp tài sản, con cái bị đối xử bạc đãi mà không hay biết,…

Chồng ngoại tình với cô giúp việc trẻ đẹp
Chồng ngoại tình với cô giúp việc trẻ đẹp

Chị T (đang cư trú ở địa bàn Hà Nội) cho hay: “Trước đây nhà chị cũng có thuê một người giúp việc chăm trẻ tại nhà, cũng có vẻ hiền lành và yêu thương trẻ con. Qua mấy lần thấy con ốm đi vài cân, tôi chỉ nghĩ là do thằng bé biếng ăn và làm nũng chị giúp việc mà thôi. Rồi có một hôm, đi làm về gặp chị hàng xóm ở đầu ngõ. Chị nói rằng nhà tôi dạo này thằng bé khóc nhiều lắm. Thế là một lần tôi đi làm về sớm, đúng tầm 9h cho con ăn thì tôi thấy cô giúp việc bóp mồm con tôi và dọa nạt. Tôi nhìn thấy thằng bé nôn ói mà vẫn nuốt xuống muỗm cháo, mắt rưng rưng thì tôi tá hỏa, chạy vào đuổi ngay cô ấy ra ngoài. Sau lần đó, sợ quá, nên tôi đành nhờ bà nội ở nhà dưới quê lên chăm sóc thằng bé dùm, chứ tôi không dám đưa con cho người lạ nữa.”

Người giúp việc đánh đập trẻ nhỏ cực kỳ tàn nhẫn
Người giúp việc đánh đập trẻ nhỏ cực kỳ tàn nhẫn

Bởi vậy, khi mình chưa chắc chắn về điều gì, về người nào thì đừng nên đặt niềm tin tuyệt đối vào việc đó, người đó. Đôi khi, niềm tin ấy sẽ quay trở lại cắn ngược bạn đấy. Thuê giúp việc không có nghĩa là người phụ nữ giao phó luôn cả bổn phận của mình cho họ. Mà phải biết cách dung hòa công việc xã hội và bổn phận gia đình của mình. Đây là ý kiến để chị em phụ nữ có thể tham khảo khi có ý định thuê giúp việc lâu dài. Cần tìm hiểu kĩ hơn để tránh hậu quả đáng tiếc không đáng có xảy ra nhé.

Xem thêm: Nên tìm người giúp việc thế nào cho gia đình?

Trung tâm giúp việc Hồng Doan hy vọng các gia đình sẽ lựa chọn cho mình một người giúp việc trông trẻ uy tín, tin cậy, làm việc chuyên nghiệp, mang đến cho bạn sự yên tâm khi giao con nhỏ cho họ.

Bình luận Facebook
5/5 - (3 votes)