Có osin nào sướng như osin nhà tôi không?

Bảng giá dịch vụ giúp việc Hồng Doan

Có Osin nhà nào lại được chủ nhà đấm bóp, chiều như chiều bà hoàng như nhà tôi không? Chuyện nghe thì khó tin nhưng có thật đấy.

Theo lời kể của chị Vân đang cư trú tại địa bàn Hà Nội – nhà chị cũng nhiều năm thuê người giúp việc: “Nhà tôi không có người giúp việc thì không biết phải làm sao”. Lúc trước nhà chị có thuê một con bé dưới quê chân chất thật thà để làm công việc nhà. Nhưng sau Tết, cô bé giúp việc cho nhà chị Vân lại xin nghỉ về quê lấy chồng. Bình thường có con bé làm tất cả mọi việc nhà nên cũng an tâm. Nhà cửa lúc nào cũng đâu ra đấy, sạch loáng, cơm đến bữa thì nóng hổi, dinh dưỡng, được cái con bé rất ngoan. Vì có người giúp việc làm hết nên ngày thường, chị Vân đã quen với việc không phải động tay động chân vào bất cứ một việc nhà gì.  Mấy ngày cô bé nghỉ làm, vì chưa thu xếp được người nên tất cả cứ đảo lộn cả lên. Nhà cửa thì không có ai dọn dẹp trở nên bừa bộn, quần áo trong máy giặt mấy ngày mới được tắm nước, rồi thì cơm canh bữa có bữa không, cả nhà toàn phải ra quán ăn. Sau đó, nhà chị cũng đã tìm người giúp việc mới rồi nhưng tìm được một người ưng ý như bé giúp việc hồi trước thì đâu phải dễ.  Nhất là thời điểm này, vừa mới tết xong  tìm người giúp việc còn khó khăn hơn ngày thường rất nhiều.  Chị phải nhờ vả rất nhiều người quen nhưng vẫn chưa tìm được ai.

Nhà cửa bề bộn vì không có người giúp việc
Nhà cửa bề bộn vì không có người giúp việc

Đúng lúc đó có bà cô họ bên nhà chồng nói đang rảnh rỗi muốn kiếm việc làm, biết nhà chị đang tìm người giúp việc nên ngỏ ý muốn làm thuê cho vợ chồng chị. Đang lúc cấp bách, lại là người thân quen biết nên chị yên tâm nhận bà cô này vào làm giúp việc cho nhà mình. Vì là họ hàng quen biết nên chị cũng cả nhể, công  việc chị giao cho bà cũng không có gì nặng nhọc như hồi trước, mỗi ngày chỉ dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, giặt giũ thì đã có máy giặt rồi, việc đón con thì cũng đơn giản vì trường học của cháu ngay gần nhà chỉ đi bộ trăm mét là tới.

Sẽ không có vấn đề gì nếu như bà cô họ nhà chồng chị – cũng là bà giúp việc nhà chị không than thở: “ Nhà anh chị lắm tầng quá, mỗi ngày tôi leo đi leo lại mỏi hết cả người, giờ già rồi xương cốt hay bị đau nhức quá” . Lúc đầu cũng vì nghĩ không muốn tìm người giúp việc khác , với lại bà cũng là người nhà mình nên chị nhanh nhảu: “bà đau ở đâu, con xoa bóp cho”.  Tưởng chỉ thỉnh thoảng mới như vậy thôi ai ngờ được đằng chân lân đằng đầu, ngày nào bà cũng kêu đau và bảo chị  xoa bóp cho bà. Đi làm tối tăm mặt mũi từ sáng đến tối về nhà, cả người đã cực kì mệt mỏi rồi  lại phải ngồi bóp chân hàng tiếng đồng hồ, hầu chuyện với bà khiến chị dở khóc dở cười, không biết làm sao nữa. Cho bà nghỉ việc thì sợ bà lại dỗi nhưng giữ lại thì lại thấy khó xử.

Đi làm cả ngày nhưng tối về chị vẫn phải xoa bóp cho bà giúp việc
Đi làm cả ngày nhưng tối về chị vẫn phải xoa bóp cho bà giúp việc

Xem thêm Dịch vụ giúp việc theo giờ

Bình luận Facebook
5/5 - (4 votes)