Lên ngôi dịch vụ giúp việc theo giờ

Bảng giá dịch vụ giúp việc Hồng Doan

Tết là khoảng thời gian mà nhu cầu tìm người giúp việc tăng cao nhất nhưng nguồn cung lại thấp nhất. Nhiều gia đình không biết phải tìm người giúp việc như thế nào để phù hợp với hoàn cảnh gia đình và số tiền chi trả cho người giúp việc. Bởi vì thời gian này mọi người đều muốn về quê ăn Tết với gia đình rất ít người ở lại làm qua Tết. Mặc dù phải trả giá cao nhưng các chủ nhà vẫn khó mà tìm được người giúp việc ngày Tết. Vì thế mà giúp việc theo giờ hay Osin thời vụ đang trở thành nghề “hot” nhất trong những dịp Tết.

Lên ngôi hình thức giúp việc theo giờ
Lên ngôi hình thức giúp việc theo giờ

Sở dĩ  nghề giúp việc theo giờ được “lên ngôi”  là do loại hình này có nhiều ưu điểm nổi bật, được cả người giúp việc và người chủ nhà nhìn nhận, ưa thích. Cùng Giúp việc Hồng Doan điểm qua những ưu điểm của loại hình này nhé!

Đối với chủ nhà khi sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ

Công việc bận rộn khiến cho nhiều thành viên trong gia đình không còn thời gian dành cho nhau. Sau giờ làm, người phụ nữ còn phải lo việc dọn dẹp nhà cửa, ăn uống, chăm con nhỏ… Chính vì vậy nhiều người đã tìm đến giúp việc theo giờ. Ngày nay, các gia đình lựa chọn giúp việc theo giờ bởi lẽ:

  • Họ cũng có những lợi ích như khi thuê một giúp việc toàn thời gian.

Họ cũng sẽ đảm bảo cho nhà cửa của bạn luôn sạch sẽ, gọn gàng, mang đến cho bạn không gian sống thoải mái; họ cũng sẽ chuẩn bị cơm nước đầy đủ cho bạn; cũng chăm sóc và đưa đón con nhỏ hộ bạn.

  • Tiết kiệm chi phí

Thuê người giúp việc hành chính sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí ăn ở và tiền trả dịch vụ hơn so với giúp việc ăn ở lại. Bạn không còn phải lo lắng trong việc sắp xếp phòng ngủ cho người giúp việc ở đâu là hợp lý.

  • Bạn vẫn có nhiều không gian riêng tư.

Nếu thuê người giúp việc ăn ở lại, bạn sẽ không có không gian riêng tư vì người giúp việc ăn ngủ tại nhà, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi có một người hoàn toàn xa lạ ở trong nhà mình. Tuy nhiên, thuê người giúp việc theo giờ, bạn sẽ có không gian riêng tư tuyệt đối. Người giúp việc chỉ đến làm trong thời gian bạn yêu cầu.

Những lợi ích mà giúp việc theo giờ mang lại.
Những lợi ích mà giúp việc theo giờ mang lại.

 

Đối với người lao động khi giúp việc theo giờ

Gần đây, hình thức giúp việc theo giờ đã được người lao động biết đến, tiếp cận nhanh chóng và đang rất được ưa chuộng.

Lựa chọn giúp việc theo giờ hành chính, người giúp việc sẽ được những lợi ích sau:

  • Lương người giúp việc cao.

Giá phải trả cho người giúp việc theo từng giờ nếu tính ra sẽ được cao hơn giúp việc ăn ở lại.

Ngoài ra, người giúp việc còn được “chạy sô”. Một người giúp việc có thể làm cho nhiều nhà khác nhau. Một ngày có thể chạy làm 1, 2 ca. Những ngày cuối tuần có thể nhận làm ở những nơi khác.

Như vậy, tính ra mức lương người giúp việc nhận được sẽ từ nhiều nguồn khác nhau và cộng dồn lại cũng trở thành con số khủng, chắc chắn sẽ lớn hơn so với người giúp việc làm toàn thời gian.

  • Không bị bó buộc trong gia đình chủ

Nếu nhận giúp việc ăn ở lại, vì phải sống chung với chủ nên người giúp việc cần phải sống thật khéo với chủ nhà, những sinh hoạt cá nhân cũng cần giữ ý.

Tuy nhiên, đối với giúp việc hành chính, người giúp việc chỉ làm theo khung giờ nên sẽ không bị chủ nhà bó buộc hay để ý quá nhiều. Như vậy, chỉ cần làm tốt công việc, vui vẻ, hòa đồng là đã được chủ nhà hài lòng khen ngợi.

  • Vẫn có thời gian dành cho gia đình.

Vì có thể đi đi về về nên mỗi lần xong việc, người giúp việc vẫn có thể trở về với gia đình họ, chứ không bị bó buộc đến mức vài tháng mới được về thăm nhà.

Giúp việc theo giờ cần chuyên nghiệp hơn.
Giúp việc theo giờ cần chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên, người giúp việc theo giờ cần phải trở nên chuyên nghiệp hơn. Hiện nay, nghề giúp việc gia đình theo giờ đang phát triển mạnh. Gia chủ thích thuê theo giờ vì với họ, chi phí sẽ đỡ tốn kém hơn. Tuy nhiên, các chủ nhà đều cho rằng phải thuê người giúp việc cố định, chứ không thuê mỗi ngày một người. Và như vậy, đội ngũ người giúp việc theo giờ cần phải được chuyên nghiệp hóa hơn nữa.

Cùng với nhu cầu thuê người giúp việc cao như hiện nay sinh ra rất nhiều trung tâm môi giới người giúp việc, tuy nhiên không phải trung tâm giúp việc nào cũng là trung tâm cung ứng người giúp việc chuyên nghiệp một số trung tâm còn lợi dụng nhu cầu của khách hàng mà thực hiện các hành vi lừa đảo. Vì vậy trước khi thuê người giúp việc các gia đình nên lựa chọn thật kỹ, tìm hiểu xem trung tâm giúp việc nào uy tín trên địa bàn tránh để mất tiền oan.

Hiện nay các trung tâm cung cấp rất đa dạng dịch vụ giúp việc theo nhu cầu của các hộ gia đình như dịch vụ giúp việc gia đình, dịch vụ giúp việc trông trẻ, dịch vụ giúp việc theo giờ tại Hà Nội, dịch vụ chăm sóc người già…

Hiện nay giá thuê người giúp việc theo giờ trong những ngày Tết dao động trong khoảng từ 250.000-300.000 đồng một ngày cộng với chi phí môi giới khoảng 500.000 đồng một người. Mặc dù báo giá cao như vậy nhưng cũng không đủ cung ứng cho nhu cầu. Thông thường các gia đình muốn thuê người giúp việc dịp Tết thì phải đặt trước khoảng nửa tháng đến một tháng.

 

 

 

Bình luận Facebook
5/5 - (3 votes)