Mất chồng vì giao hết việc nhà cho Osin

Bảng giá dịch vụ giúp việc Hồng Doan

Nếu như ngày xưa, người phụ nữ luôn đảm nhận vai trò quan trọng trong công việc nội trợ gia đình thì nay công việc đó dường như không còn là gánh nặng của người phụ nữ nữa. Hầu hết các gia đình có thu nhập ổn định, họ đều tìm cho mình một người giúp việc gia đình để đỡ đần công việc nhà và họ sẽ có thời gian nhiều hơn cho các công việc thiên về kinh tế. Đối với người phụ nữ, khi họ vừa phải gánh vác công việc ở công ty, vừa phải làm các công việc nhà, chăm lo chồng con thì người giúp việc trở thành “vị cứu tinh” cho họ.

Nhưng không phải ai cũng biết tận dụng các dịch vụ giúp việc đúng cách. Nhiều người quá phụ thuộc vào Osin. Họ giao tất cả các công việc nhà, từ lớn đến bé cho người giúp việc mà không để tâm đến bất cứ điều gì. Họ chỉ quan tâm đến các deadline ở công ty, chăm sóc bản thân, đi du lịch, làm đẹp,… mà họ quên mất vai trò của người phụ nữ trong gia đình.

Chị Lan( quận Ba Đình) chia sẻ: ” Tôi và chồng  mới cưới được 1 năm và vừa dọn ra ngoài sinh sống. Ngày xưa lúc còn ở với bố mẹ chồng, tôi phải làm tất cả các công việc gia đình, chăm lo cho bố mẹ chồng, từ bữa sáng cho tới bữa tối. Việc cơ quan, việc nhà khiến tôi không còn thời gian để chăm lo cho bản thân mình. Vì bố mẹ chồng cũng đã lớn tuổi nên tôi lại phải càng chăm sóc kĩ hơn. Từ khẩu phần ăn cho tới sức khỏe. Công việc tất bật. Tôi muốn thuê người giúp việc để giúp mình thư giãn hơn nhưng bố mẹ tôi không đồng ý. Thời gian đấy tôi cảm thấy stress nặng nề. Nhưng từ khi em chồng tôi lập gia đình. Vợ chồng tôi có điều kiện hơn nên chuyển ra ngoài sinh sống. Tôi đã tìm đến ngay trung tâm giúp việc để thuê cho mình một người giúp việc gia đình.

Từ khi có cô giúp việc trẻ nhanh nhẹn, tháo vát. Dường như tôi cảm thấy cuộc sống thú vị hơn. Ngoài giờ đi làm, tôi có thời gian đi spa với bạn bè, tham dự các cuộc họp lớp mà không phải lo về trễ, đi du lịch mua sắm vào các ngày nghỉ,… Công việc nhà tôi đều quán triệt hết cho cô giúp việc. Nhưng tôi không ngờ, đó cũng chính là nguyên nhân khiến gia đình tôi đổ vỡ. Vì tôi phụ thuộc vào cô Osin quá nhiều nên không quan tâm đến chồng tôi. Từ bữa ăn, giấc ngủ cho đến quần áo đi làm. Tôi đã không nhận ra rằng, chồng tôi ngày càng thay đổi. Anh ấy không còn mặn nồng với tôi như trước kia nữa và có những hành động khác lạ. Đến khi vỡ lẽ thì đã quá muộn. Chồng tôi ngoại tình. Cô bồ không ai khác chính là cô Osin trẻ nhà mình. Tin Osin, tin chồng mà không biết chính mình đã tạo điều kiện cho họ đến với nhau. Tôi đã rút ra được một bài học xương máu cho mình. Dù có thuê giúp việc đi chăng nữa, cũng không nên quên đi bổn phận của người phụ nữ trong gia đình.”

Chồng ngoại tình với cô giúp việc trẻ đẹp
Chồng ngoại tình với cô giúp việc trẻ đẹp

Trên mạng xã hội không ít vụ kể về chồng ngoại tình với người giúp việc. Các bạn đừng quên rằng bản tính của đàn ông là thích chinh phục những cái mới lạ. Theo một nghiên cứu về tâm lý học, bản tính yêu cái đẹp, thích chinh phục là một bản năng của cánh đàn ông và họ lấy điều chinh phục được chúng là một thành tích. Chẳng ai có thể đi qua một cô gái đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” mà không liếc mắt qua một chút. Tuy nhiên, tâm tính bản năng đó sẽ được hạn chế, không chỉ bởi tâm lý vững vàng của người đàn ông, mà còn phụ thuộc vào một số yếu tố hoàn cảnh khác. Nếu có người giúp việc trẻ đẹp trong nhà lượn qua lượn lại, vợ lại vắng mặt càng tạo cơ hội cho đàn ông có cơ hội gạ gẫm người giúp việc trẻ.

Gia đình nhà nào cũng không thể tránh khỏi những cuộc cãi vã, sau những ngày cãi nhau liên miên với vợ con, người chồng sinh ra cảm giác chán nản. Những lúc như vậy họ cần tìm một chỗ để giải tỏa tâm lý. Ngoại tình là một cách mà nhiều người đàn ông hay sử dụng. Họ cần một người có thể lắng nghe tâm sự, thông cảm cho họ và người giúp việc ở trong nhà bạn là người dễ dàng có thể hiểu được tâm lý của chồng bạn. Vì vậy đàn ông rất dễ ngoại tình với chính những người giúp việc trong nhà.

Người giúp việc đi làm cũng chỉ vì tiền, nếu như tiền lương của người giúp việc không đáp ứng được nhu cầu của họ có thể họ sẽ gạ gẫm, quyến rũ nhằm mục đích kiếm thêm tiền lương.  Không dại gì mà tự nhiên họ buông tha cho một “miếng mồi ngon”, -người sẽ chu cấp cho họ tiền, quần áo chứ không phải làm việc như một con người ở nữa. Vì thế, họ sẽ luôn tìm cách để chia rẽ vợ chồng bạn.

Vì thế, kinh nghiệm rút ra là thay vì tìm cách ngăn cản, đề phòng chồng bạn đi ngoại tình , hãy hạn chế nhiều nhất có thể những cuộc cãi vã trong nhà, để mái ấm của bạn luôn hạnh phúc. Thuê người giúp việc là điều cần thiết để chăm lo cho cha đình nhưng cũng cần phải giữ gìn hạnh phúc gia đình, đừng để người thứ ba vun vén tình cảm cho tổ ấm của bạn. Hãy tự chính tay mình chăm sóc gia đình mình nhé. Và một tip nho nhỏ là bạn không nên tìm người giúp việc trẻ tuổi quá mà nên tìm những người trung niên để vừa tránh trường hợp trên vừa có những kinh nghiệm hơn nhé.

Hy vọng bạn sẽ là một người phụ nữ hiện đại thành công trong công việc, vừa là người phụ nữ, người mẹ tuyệt vời trong gia đình.

Bình luận Facebook
5/5 - (3 votes)