Năng lượng tiêu hao như thế nào khi bạn làm việc nhà

Bảng giá dịch vụ giúp việc Hồng Doan

Làm việc nhà là một phương pháp khá thú vị để giảm cân, bởi chúng tiêu tốn một lượng calo khá lớn và nhiều hơn mức mà bạn tưởng tượng. Tuy nhiên, để có thể giảm cân theo cách này, bạn cần có những nhận thức đúng đắn về nó.

Việc nhà dành cho tất cả mọi người

Mọi người thường cho rằng, chỉ có những việc cần đến thể lực mới dành cho những người đàn ông, còn những công việc nhà chỉ dành cho phụ nữ và những người giúp việc tại nhà. Tự mình lau dọn nhà cửa, giặt giũ, nấu nướng sẽ giúp cơ thể bạn được vận động một cách linh hoạt, đều đặn mỗi ngày, tạo thành một thói quen rất tố. Đó sẽ là những công việc mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn, không chỉ là sức khỏe mà còn giúp gắn kết mọi người trong gia đình, nhờ vào việc chia sẻ công việc cùng nhau và thông cảm hơn cho sự vất vả của những người thường phải làm việc nhà một mình.

Năng lượng tiêu hao như thế nào trong khi làm việc nhà?
Năng lượng tiêu hao như thế nào trong khi làm việc nhà?

Việc nhà có thể trở nên vô cùng hấp dẫn

Nếu cảm thấy những công việc nhà là quá nhàm chán, bạn có thể khiến nó trở nên hấp dẫn hơn nhờ việc vận động trong lúc giải trí. Trong khi giặt giũ quần áo, bạn vẫn có thể nghe nhạc, hoặc xem tivi trong lúc lau nhà cũng chính là một lựa chọn hợp lí. Các nhà khoa học đã chứng minh, người bình thường có thể làm nhiều việc trong cùng một lúc. Nhất là trong những trường hợp này, việc giải trí trong lúc làm việc có thể tăng hứng thú cho bạn và nâng cao chất lượng của công việc nữa.

Nghe nhạc trong lúc rửa bát sẽ giúp công việc này bớt nhàm chán hơn
Nghe nhạc trong lúc rửa bát sẽ giúp công việc này bớt nhàm chán hơn

Bên cạnh đó, đừng ỷ lại vào các phương tiện hỗ trợ, nó sẽ làm bạn trở nên lười biếng hơn. Thay vì đi thang máy, sao bạn không đi thang bộ cho dẻo dai đôi chân? Sao lại dùng máy giặt tốn nước, tốn điện trong khi bạn có thể giặt bằng tay, vừa đỡ hại quần áo, vừa tiết kiệm lại giúp tiêu hao năng lượng? Đừng coi thường những việc đơn giản như vậy, bởi chúng có thể giúp bạn tiêu hao năng lượng mỗi ngày một cách nhẹ nhàng và đơn giản nhất.

Có thể bạn quan tâm: Những lợi ích quan trọng khi bạn thuê người giúp việc

Năng lượng được giải phóng như thế nào khi làm việc nhà

Thay vì một khu vườn ảo trong game, bạn có thể tự tay tạo nên một khu vườn mướt xanh của mình ngay giữa lòng thành phố chật hẹp này. Hãy tận dụng tối đa những khoảng không gian trống, ví dụ như sân thượng, hoặc những ô cửa sổ lớn có thể treo những bình, lọ nhỏ để trồng rau vào bên trong. Trồng rau bằng cách này vừa là một cách giúp bạn thư giãn, tiêu hao năng lượng mà còn cung cấp thực phẩm sạch cho bữa ăn hàng ngày của bạn. Theo tính toán trong khoảng một tiếng đồng hồ làm vườn bạn có thể tiêu hao 150-250 calories.

Bên cạnh đó, các công việc nhà thông thường cũng giúp bạn tiêu hao rất nhiều năng lượng. Cụ thể, số năng lượng được tính toán như sau:

  • Quét nhà:                                               200calories/h.
  • Rửa bát:                                                  135calories/h.
  • Lau nhà:                                                 250calories/h.
  • Làm vườn:                                              250calories/h.
  • Là ủi quần áo:                                      120calories/h.
  • Cắm hoa:                                              115calories/h.
  • Cọ sàn nhà, cửa sổ:                               450calories/h.
  • Xúc tuyết:                                             950calories/h .

Qua những con số cụ thể này, bạn có thể tưởng tượng rằng mình làm việc nhà trong một tiếng đồng hồ sẽ tiêu hao bao nhiêu năng lượng rồi chứ? Chỉ số trên chỉ mang tính chất tương đối, còn lượng calories tiêu thụ trên thực tế còn phụ thuộc vào từng tình trạng sức khỏe, điều kiện làm việc , nơi làm việc khác nhau. Tuy nhiên, chỉ cần bạn chăm chỉ làm việc nhà, việc giữ gìn vóc dáng cân đối là hoàn toàn có thể.

Bình luận Facebook
5/5 - (2 votes)