Cô giúp việc “đầu gấu” và những tình huống dở khóc dở cười

Bảng giá dịch vụ giúp việc Hồng Doan

Chuyện kể về người giúp việc chẳng thiếu, hầu như nhà nào thuê người giúp việc cũng có chuyện này chuyện nọ. Cuộc sống, công việc bận rộn khiến các mẹ không có thời gian quan tâm tới nhà cửa mà giao toàn bộ chuyện chăm lo săn sóc nhà cửa cho các cô giúp việc từ việc cơm nước giặt giũ đến trông nom chăm sóc con cái. Ai chẳng mong tìm được người giúp việc nhanh nhẹn, chăm chỉ lại đảm đang tháo vát nhưng chọn được người giúp việc theo ý mình mong muốn cũng không phải dễ. Nào là lười quá, nào là nói nhiều quá,….

Lại có chuyện người giúp việc vô tư đến mức vô duyên quá, chả biết thân biết phận đi làm của mình mà cứ như đi làm giúp không bằng. Có những gia đình thuê người giúp việc về nhưng chẳng thể phân biệt nổi đâu là chủ đâu là người giúp việc.

Chị Hường chia sẻ câu chuyện về người giúp việc “đầu gấu” nhà mình : “ Chẳng biết nhà khác thế nào nhưng cô giúp việc nhà em mới thuê đầu gấu lắm chị ạ. Nhiều lúc nghĩ không biết ai mới là chủ nhà nữa. Em cứ rảnh rỗi lúc nào thì cô ấy lại nhờ vả lúc đấy, đi làm về nhà mệt mà cô ấy cứ hành chạy ngược chạy xuôi mệt đứt hơi. Đôi lúc em còn tự nghĩ mình thuê giúp việc làm gì.

Cô giúp việc em mới thuê về cũng là người có kinh nghiệm làm giúp việc, chân tay cũng nhanh nhẹn, biết làm việc lắm cơ mà đanh đá kinh khủng. Chả là nhà em ở khu chung cư, hôm trước có nhà hàng xóm tầng trên phơi quần áo nhưng không vắt kiệt nước để chảy tồ tồ xuống ban công nhà em mà cô giúp việc sổ ra chửi xối xả người ta khiến em ngại quá. Dù sao cũng là hàng xóm, không vừa lòng chỗ nào thì bảo ban nhau, đằng này chưa gì đã chửi đổng người ta lên rồi. Em nhắc thì cô giúp việc nhà em kêu “Chửi họ cho biết , lần sau không dám làm bừa nữa”, mới chuyển đến mấy tháng mà đã nổi tiếng đánh đá cả khu rồi.

Cô giúp việc đanh đá hay quát tháo người khác
Cô giúp việc đanh đá hay quát tháo người khác

Tham khảo:

Có hôm thấy em  đang đút cho cu Bi ăn cháo, cô hùng hục chạy vào ngó trước ngó sau. Tưởng có chuyện gì thì cô ấy quát ầm lên làm em giật cả mình “Chị chưa nuôi con bao giờ à, làm thế bao giờ mới cho cháu ăn xong, trẻ con mà cứ dỗ dành thế làm nó bướng thêm. Rồi có mà cả nửa ngày mới đút cho nó ăn xong ý” .Thế là cô giúp việc dành lấy bát cháo, đút cho cho cu Bi ăn. Mỗi muỗng to ú ụ, chưa kịp nuốt xong thì cô đã đặt muỗng mới ở mồm thằng bé.  Bát cháo không cánh mà bay trong năm phút đã xong, khiến em choáng váng. Kể cũng tài thật.

Bảo cô giúp việc tắm cho cu Bin thì cô này sai em lấy hộ cái này, lấy hộ cái nọ, tắm xong nhờ em giữ cháu thôi thế là còn lại mình làm nốt.  Nhiều lúc cô giúp việc cứ sai em như là sai người làm ý, thật chẳng biết ai mới là chủ nữa. Cũng may là cô nhanh nhẹn tháo vát lại nhiệt tình nên cũng giúp em được rất nhiều. Nếu cô giúp việc nhà em mà bớt đầu gấu đi một chút thì chẳng phải chê bai gì. Nhiều lúc cũng muốn tăng lương giúp việc cho cô ấy nhưng những lúc có ý định như vậy thì cô giúp việc lại gây chuyện, đi đâu hàng xóm cũng bảo nhà này tìm đâu  mà được người giúp việc dữ vậy khiến em ngại quá.

Cũng biết là tính cách thì “trời sinh voi sinh cỏ”, tính cách chả phải điều mà ai cũng quyết định và thay đổi được. Cũng biết là ngoài mặt cô ấy đanh đá thế thôi nhưng chân chất, có gì nói đấy, chứ cái kiểu thảo mai khen trước mặt chửi sau lưng thì mệt lắm. Vậy lại có cái hay”

Xem thêm Dịch vụ giúp việc theo giờ

Câu chuyện của chị Hường cũng chỉ là một trong hàng trăm những câu chuyện, những tình huống dở khóc dở cười khác. Ai cũng mong muốn thuê được người giúp việc hoàn hảo nhất, vừa ý mình nhất để đỡ phải đau đầu, nhưng con người mà, ai mà chẳng có khiếm khuyết, có những điều làm người ta phật ý. Vì vậy, cũng đừng xét nét người ta ta, trừ trường hợp quá đáng không chịu được nữa nhé.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan hy vọng các gia đình sẽ lựa chọn cho mình một người giúp việc uy tín, tin cậy, làm việc chuyên nghiệp, và thích hợp mang đến cho bạn sự thoải mái và hài lòng nhất.

Bình luận Facebook
5/5 - (4 votes)