Osin cũng cần có bằng cấp đúng hay không?

Bảng giá dịch vụ giúp việc Hồng Doan

Kinh tế phát triển như vũ bão, khoa học công nghệ không ngừng được cải tiến vì vậy mà yêu cầu trình độ con người càng ngày càng cao. Nghề giúp việc đã xuất hiện từ lâu và trở nên cực kỳ phổ biến với số lượng lao động trong nghề này tăng hằng năm. Tuy nhiên nghề giúp việc bây giờ đã không còn là giới hạn làm việc vặt trong nhà như trước, đặc biệt là các giới nhà giàu họ sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền để có thể tìm thuê một người giúp việc có trình độ để có thể chăm sóc cho gia đình họ một cách tốt nhất có thể.

Ở các trung tâm người giúp việc, những người tìm công việc giúp việc nhà được đào tạo một cách bài bản. Bên cạnh việc được dạy những thứ cơ bản thì các chuyên gia còn hướng dẫn về cách nhận biết cũng như cách sử dụng các thiết bị, đồ đạc hiện đại, hay việc phân biệt các loại vải để giặt quần áo không bị lỗi, những kiến thức về dinh dưỡng để có thể đảm bảo sức khỏe cho gia đình chủ nhà.

Nhiều người gặp phải trường hợp người giúp việc không hiểu biết làm hỏng đồ đạc của họ. Fred Wilpon – một nhà phát triển bất động sản Mỹ, giám đốc điều hành bóng chày, và chủ sở hữu đa số của New York Mets đã từng gặp phải trường hợp khi thuê một cô giúp việc nhưng cô ấy đã làm hỏng chiếc áo hàng hiệu vì giặt lẫn áo khoác hàng hiệu cùng với các quần áo khác trong máy giặt.

Nghề giúp việc đang dần trở nên phổ biến và chuyên nghiệp hơn
Nghề giúp việc đang dần trở nên phổ biến và chuyên nghiệp hơn

Tham khảo:

Đó cũng là lý do vì sao Wilpon quyết định mở một trại huấn luyện người giúp việc  “”. Ở đó các học viên sẽ được đào tạo thành thạo các kỹ năng lau chùi nhà cửa, sử dụng đồ đạc, mua sắm thực phẩm và cả cách ứng xử phù hợp khi nhà có khách hay tiệc tùng chỉ trong thời gian là 5 tiếng đồng hồ và chi phí là 150 đô la.

Wilpon cho biết có nhiều học viên đến đây học để tìm việc cũng có nhiều nhà chủ đến đăng ký cho người giúp việc của họ học ở đây. Nhiều gia đình giàu có ở Mỹ không tiếc tiền để cho người giúp việc nhà mình đến để học kỹ năng và mong muốn họ có thể quen được cuộc sống trong giới thượng lưu. Người giúp việc cần hiểu biết nhiều thứ như các giữ, cách lau chùi đồ hiệu chứ không đơn giản là dọn dẹp nhà cửa .

Theo số liệu thống kê được mức lương trung bình của một người giúp việc theo giờ chuyên nghiệp ở New York  là khoảng 50.000 đô la, người quản lý những người giúp việc này có thể kiếm được nhiều hơn 30.000 đô la.

Nhiều vị khách cũng đến đây để tìm giúp việc chuyên nghiệp cho mình. Họ cần một người giúp việc có thể lái xe, có thể sử dụng các vật dụng hiện đại trong nhà, biết cách giặt những bộ quần áo hàng hiệu đắt tiền của họ, có thể sử dụng các tiện ích công nghệ hay có thể ứng xử chuyên nghiệp khi nhà có khách ghé thăm. Càng ngày càng có nhiều triệu phú, tỷ phú nổi lên vì vậy xu hướng tìm người giúp việc chuyên nghiệp cũng gia tăng không ngừng. Đây cũng được coi là cơ hội việc làm rất tốt cho những người làm nghề giúp việc  với mức lương khủng.

Người giúp việc cao cấp phải biết cách lau chùi, bảo quản đồ hiệu
Người giúp việc cao cấp phải biết cách lau chùi, bảo quản đồ hiệu

Ở Việt Nam ngày nay, người ta cũng chia thành nhiều loại người giúp việc: giúp việc cao cấp và giúp việc bình dân. Họ đều được hướng dẫn một cách chi tiết. Tuy nhiên, với giúp việc cao cấp, dĩ nhiên đầu vào cũng như khả năng chịu đựng tập huấn sẽ phải cao hơn.

Hiện nay trung tâm giúp việc Hồng Doan chúng tôi là một trong những trung tâm cung ứng người giúp việc uy tín, trách nhiệm. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những người giúp việc thích hợp với gia đình bạn nhất.

Điện thoại liên hệ: 091457.66.33 * 0384.12.8833
Địa chỉ: Số 1 Đường trung yên 10 B, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Bình luận Facebook
5/5 - (6 votes)