Lưu ý cần đọc dành cho chị em đi làm giúp việc!

Ngày 15/2 hình ảnh một người giúp việc lái xe đi làm đã phát tán rộng rãi trên cộng đồng mạng . Người giúp việc sang chảnh đó tên là Trần Xuân Mai ( An Huy, Hong Kong).

Năm 2009, Mai được một gia đình giàu có ở Hợp Nhì ( An Huy, Hong Kong ) thuê làm giúp việc gia đình .  Công việc của cô là dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc đưa đón con cái của chủ nhà . Sau 3 năm làm việc ở đó, với mức lương cao và ổn định cô đã không ngần ngại sắm cho mình một chiếc xe hơi để tiện cho việc đi lại, cô cũng chẳng phải bận tâm về tiền xăng xe.

 Sành điệu osin lái oto đi làm

Sành điệu osin lái oto đi làm

Trường hợp của cô Mai không phải là một trường hợp hiếm có, ở Hong Kong có rất nhiều người giúp việc có khả năng mua sắm những đồ đạc hiện đại, những người giúp việc cho các gia đình giàu có, họ được nhận một mức lương khá cao, tuy nhiên để có thu nhập cao, ổn định như vậy họ cũng phải là những người có trình độ, có hiểu biết và phải là những người giúp việc chuyên nghiệp.

Với sự phát triển giàu có ở các thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh… thì nhu cầu thuê người giúp việc trình độ cao ngày càng gia tăng, đương nhiên mức lương của họ cũng chẳng tương xứng. Có đại gia ở Thượng Hải tìm đến trung tâm cung ứng người giúp việc  yêu cầu một người giúp việc tốt nghiệp đại học, tiếng anh lưu loát , biết quản lý tiền bạc. Chủ nhà sẵn sang trả mức lương  giúp việc là 100.000 NDT/ năm ( tương đương 320 triệu đồng) cho người giúp việc cao cấp này.

Hiện nay có rất nhiều loại hình giúp việc, như giúp việc theo giờ, dịch vụ giúp việc chăm sóc trẻ em …, đặc biệt được ưa chuộng như dịch vụ giúp việc theo giờ bởi tính tiện dụng của nó và nguồn lao động dồi dào.

Xem thêm : Dịch vụ giúp việc theo giờ 


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...