Sành điệu osin lái oto đi làm – Câu chuyện có thật

Bảng giá dịch vụ giúp việc Hồng Doan

Ngày 15/2, hình ảnh một người giúp việc lái xe oto đi làm đã được phát tán rộng rãi trên cộng đồng mạng và gây nên một sự xôn xao không nhỏ trong cộng đồng. Người giúp việc sang chảnh đó tên là Trần Xuân Mai ( An Huy, Hong Kong).

Nếu bạn quan tâm đến các công việc giúp việc bạn có thể tham khảo tin tuyển dụng sau: Tuyển người làm giúp việc lương cao tại Hà Nội

Lái oto đi làm giúp việc – chuyện thật như đùa

Năm 2009, chị Mai được một gia đình giàu có ở Hợp Nhì ( An Huy, Hong Kong ) thuê làm giúp việc gia đình .  Công việc của chị là dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, chăm sóc, đưa đón con cái của chủ nhà mỗi ngày. Sau 3 năm làm việc ở đó, với mức lương cao và ổn định, cô đã không ngần ngại sắm cho mình một chiếc xe hơi để tiện cho việc đi lại. Được biết, chị cũng chẳng phải bận tâm về tiền xăng xe bởi mức thu nhập hoàn toàn có thể trang trải được.

 Sành điệu osin lái oto đi làm

Sành điệu osin lái oto đi làm

Mức lương tương xứng với khả năng làm việc đối với người giúp việc

Trường hợp của chị Mai không phải là một trường hợp hiếm có. Ở Hong Kong – một trong những thành phố hiện đại có tốc độ phát triển vào bậc nhất thế giới, có rất nhiều người giúp việc có khả năng mua sắm những đồ đạc hiện đại, tận hưởng một cuộc sống tương đối dễ chịu. Đa số họ đều là những người giúp việc cho các gia đình giàu có, được nhận một mức lương khá cao với những công việc không quá nặng nề hay nguy hiểm gì.

Người giúp việc có thu nhập khá cần đáp ứng một số yêu cầu tương đối cao của chủ nhà
Người giúp việc có thu nhập khá cần đáp ứng một số yêu cầu tương đối cao của chủ nhà

Tuy nhiên để có thu nhập cao, ổn định như vậy, họ cũng phải là những người có trình độ, hiểu biết và phải là những người giúp việc chuyên nghiệp. Ví dụ như chị Mai trong câu chuyện trên, để có được một công việc tốt như hiện tại, chị phải từng tốt nghiệp chương trình Trung học Phổ thông tại Việt Nam, thông thạo tiếng Trung cơ bản, biết sử dụng các vật dụng tiện ích trong nhà cũng như khả năng thu vén công việc.

Người giúp việc có trình độ cao ngày càng được ưa chuộng

Với chất lượng sống đang ngày càng được nâng cao ở các thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh… thì nhu cầu thuê người giúp việc trình độ cao ngày càng gia tăng. Đương nhiên, mức lương của họ cũng tương xứng với những mức yêu cầu như thế. Có nhiều đại gia ở Thượng Hải tìm đến các trung tâm cung ứng người giúp việc  yêu cầu một người giúp việc tốt nghiệp đại học, tiếng Trung hoặc tiếng Anh lưu loát , biết quản lý tiền bạc và sử dụng các đồ dùng tiện ích trong gia đình. Chủ nhà sẵn sàng trả mức lương  giúp việc là 100.000 NDT/năm ( tương đương 320 triệu đồng) cho người giúp việc cao cấp này.

Hiện nay, có rất nhiều loại hình giúp việc, như giúp việc theo giờ, theo tuần, dịch vụ giúp việc chăm sóc trẻ em,… Đặc biệt, được ưa chuộng nhất chính là dịch vụ giúp việc theo giờ bởi tính tiện dụng của nó cũng như nguồn lao động dồi dào.

Bình luận Facebook
5/5 - (3 votes)