Tìm hiểu về nghề giúp việc

Bảng giá dịch vụ giúp việc Hồng Doan

Giúp việc ý chỉ những người được các hộ gia đình hay cá nhân thuê làm các  công việc nhà  như dọn dẹp, nấu ăn, chăm sóc con trẻ, chăm sóc người già, làm vườn hoặc tất cả các công việc mà chủ nhà yêu cầu.

Xem thêm: Lương người giúp việc hiện nay là bao nhiêu.

Nghề giúp việc vốn xuất hiện từ bao đời nay. Trước kia người giúp việc được coi là tầng lớp dưới đáy của xã hội, thân phận bị chà đạp, thấp hèn, đồng lương ít ỏi bạc bẽo mà phải làm nhiều việc vất vả, khổ cực. Nhưng vì miếng cơm manh áo họ vẫn cố cam chịu, trụ vững. Các gia đình tìm người giúp việc theo cách truyền thống  đều từ người quen hoặc qua giới thiệu người giúp việc gia đình cũ.

Hiểu thêm về nghề giúp việc.
Hiểu thêm về nghề giúp việc.

Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội, người phụ nữ hiện đại họ bận rộn tấp nập với công việc cơ quan, lo kinh tế gia đình. Bên cạnh đó còn có công việc ngoài xã hội nên ít có thời gian để chăm sóc ngôi nhà thân yêu của mình. Đa phần ai cũng đi thuê người giúp việc để thay họ làm việc nhà. Chính vì thế nhu cầu tìm người giúp việc tăng cao, các trung tâm mô giới người giúp việc mọc lên như nấm.

Giúp việc cũng cần có kỹ năng

Đa số các lao động làm việc trong nghềgiúp việc gia đình

Giúp việc cũng cần nhiều kỹ năng.
Giúp việc cũng cần nhiều kỹ năng.

chỉ nghĩ rằng đây là một công việc khá đơn giản, không yêu cầu các kỹ năng gì cả, chỉ cần chịu khó , chăm chỉ là được nhưng sự thật hoàn toàn không phải vậy. Đã là một nghề thì giúp việc gia đình cũng cần có những kỹ năng nhất định, mặc dù không phải quá cần thiết như những nghề khác nhưng nếu bạn có kỹ năng nhất định bạn sẽ khác những người giúp việc khác và cơ hội cũng như thu nhập của bạn chắc chắn sẽ cao hơn những người giúp việc bình thường.

Nghề giúp việc đã khẳng định được vị trí của mình trong xã hội

Vì vậy nghề giúp việc hay nói xa hơn là ngành công nghiệp làm sạch cần được chú trọng và phát triển hơn, nhân viên cần được đào tạo theo quy chuẩn, máy móc dụng cụ là thứ hỗ trợ rất cần thiết trong việc làm sạch giúp giải phóng sức lao động, tăng năng suất và giúp tiết giảm chi phí làm sạch. Ở các nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ, Singapore nền công nghiệp làm sạch đã phát triển từ rất lâu. Vì vậy nghề giúp việc là kết quả tất yếu của một nền kinh tế phát triển cần phải có và đó là một nghề cần thiết trong xã hội ngày nay

Nếu các bạn mong muốn tìm việc làm giúp việc tại Hà Nội bạn có thể xem bài viết này: https://giupviechongdoan.com/tuyen-nguoi-giup-viec/

Hiện nay, dịch vụ giúp việc gia đình ngày càng đa dạng có nhiều hình khác nhau như làm toàn thời gian (sống với gia đình chủ) hoặc bán thời gian (giúp việc theo giờ), công việc mà người giúp việc đảm nhận cũng vô cùng phong phú, họ có thể làm tất cả mọi việc theo yêu cầu của chủ nhà.

Hãy đến trung tâm giúp việc Hồng Doan bạn sẽ tìm được người giúp việc hài lòng, có thể gắn bó lâu dài cùng với gia đình bạn. Chúng tôi luôn cung cấp người giúp việc chuyên nghiệp, thật thà, siêng năng, có sức khỏe tốt. Bạn luôn an tâm và có thể tập trung lo kinh tế cho gia đình bạn tốt hơn bởi đằng sau bạn đã luôn có người hậu thuẫn chăm sóc mái ấm gia đình bạn.

Bình luận Facebook
5/5 - (2 votes)