Xu hướng nghề giúp việc trong tương lai sẽ như thế nào?

Bảng giá dịch vụ giúp việc Hồng Doan

Trong thời đại ngày nay, khi cả gia đình ai cũng đều phải tập trung vào công việc để có thu nhập riêng, trang trải cuộc sống cho bản thân và gia đình thì việc nhà được xem như là một khó khăn đối với người phụ nữ, nhất là với những ai đã lập gia đình và có con cái. Nhưng để thuê được một người giúp việc, đòi hỏi gia đình ấy phải có một mức thu nhập tương đối, bởi phí thuê sẽ tốn vào ngân sách chung một khoản kha khá vào mỗi tháng. Vậy, xu hướng của nghề giúp việc trong tương lai sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay nhé.

1. Nhu cầu thuê người giúp việc tăng cao

Việc hàng tháng  bỏ ra một khoản tiền không phải là nhỏ để chi trả lương cho người giúp việc là điều khiến nhiều gia đình bận tâm. Họ phải cân đối các khoản thu chi và cân nhắc lợi, hại để có thể tìm cho mình một người giúp việc ưng ý nhất.

“Hiện nay giúp việc Hồng Doan đang có rất nhiều công việc giúp việc lương cao tại Hà Nội, các bạn có mong muốn đi làm công việc giúp việc nhà có thể xem bài viết: Tuyển người đi làm giúp việc gia đình lương cao năm 2019

Thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều người vẫn nghĩ rằng các hộ gia đình sẽ cắt giảm chi tiêu để tiết kiệm. Họ sẽ không còn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê giúp việc nữa. Nhưng kì thực, việc giảm chi tiêu là điều mà nhiều gia đình mong muốn, nhưng không vì thế mà nhu cầu tìm giúp việc của họ giảm đi. Ngược lại, họ lại đòi hỏi nhiều hơn và yêu cầu cao hơn về người giúp việc gia đình.

Nhu cầu thuê người giúp việc tăng cao
Nhu cầu thuê người giúp việc tăng cao

Tại sao lại có sự mâu thuẫn như vậy? Thứ nhất, nền kinh tế có nhiều biến động làm cho mọi người đều cân nhắc kĩ hơn khi bỏ ra các khoản tiền để chi tiêu. Vì thế, người giúp việc muốn tìm kiếm cho mình một công việc tốt thì đòi hỏi phải hoàn thiện nhân phẩm và kĩ năng hơn mới đáp ứng đủ yêu cầu của gia chủ. Để trở thành một người giúp việc chuyên nghiệp, họ cần được đào tạo một cách bài bản, có hiểu biết về các dịch vụ giúp việc và cần trang bị cho mình nhiều kinh nghiệm hơn.

Nguyên nhân thứ hai là bởi, khi người ta ngày càng yêu công việc của mình hơn và có ít thời gian để chăm lo cho tổ ấm của mình hơn, thì nhu cầu tìm một người giúp việc để san sẻ gánh nặng việc nhà sẽ vô cùng cần thiết. Việc này có thể tốn thêm một khoản tiền, nhưng bù lại, họ sẽ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc bản thân và tận hưởng hạnh phúc bên gia đình thay vì tiêu tốn nhiều sức lực vào việc nhà.

2. Các hình thức giúp việc ngày càng đa dạng

Nghề giúp việc đang và sẽ ngày càng đa dạng về hình thức. Các dịch vụ giúp việc hiện nay gồm có giúp việc gia đình, giúp việc theo giờ, giúp việc chăm sóc trẻ em, giúp việc chăm sóc người già,… Nhờ vào sự phong phú này, các gia chủ có thể thoải mái lựa chọn tùy vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của riêng mình.

Các hình thức giúp việc đa dạng
Các hình thức giúp việc đa dạng

Trong đó, được ưa chuộng nhất ngày nay chính là dịch vụ giúp việc theo giờ. Bởi vì khi sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ, các gia chủ sẽ không còn phải quan tâm đến việc sống chung với người giúp việc, không phải lo lắng về sự khác biệt về quan điểm sống, nền nếp sinh hoạt, dẫn đến các mâu thuẫn phát sinh không đáng có. Bên cạnh đó, việc trả lương cho người giúp việc theo giờ sẽ rẻ hơn và linh hoạt hơn so với người giúp việc gia đình, bởi bạn có thể cần họ vào lúc này và không cần họ vào lúc khác. Lựa chọn thuê người giúp việc theo giờ sẽ ưu thế hơn về thời gian và tính chuyên nghiệp.

Nghề giúp việc đang dần trở nên phổ biến và chuyên nghiệp hơn
Nghề giúp việc đang dần trở nên phổ biến và chuyên nghiệp hơn

Ngày trước, dịch vụ người giúp việc phổ biến và thông dụng nhất là dịch vụ là giúp việc tại nhà-hình thức mà người giúp việc ở ngay nhà chủ để có thể chăm sóc nhà chủ mọi thời gian. Nhưng hiện nay, hình thức giúp việc theo giờ trở thành xu thế được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Nghề giúp việc giúp việc theo giờ   có nhiều hình thức như : giúp việc trông trẻ, giúp việc gia đình, giúp việc trong bệnh viện, giúp việc chăm sóc người già,…

Tại các thành phố lớn, cứ có 3 người giúp việc thì có mới có một người là ở lại cùng với gia đình, còn hai người là làm việc theo giờ. Theo con số đó, ta có thể dự đoán rằng: nhu cầu giúp việc theo giờ nhân hệ số 2 so với nhu cầu giúp việc tại nhà. Lý do mà giúp việc theo giờ lại được nhiều người ưa chuộng như vậy là bởi vì giúp việc theo giờ có nhiều ưu thế hơn về thời gian, tính chuyên nghiệp.

Chủ nhà không phải lo khoản ăn ở của người giúp việc cũng không phải bận tâm về việc sống chung với người giúp việc. Có rất nhiều gia đình vì mâu thuẫn trong cách ăn ở với người giúp việc mà gây ra sự không thoải mái cho cả hai bên, người giúp việc cũng không gắn bó với chủ nhà, bản thân nhà chủ cũng tránh được những trường hợp không mong muốn như chồng ngoại tình với người giúp việc khi tiếp xúc quá lâu, hay tính ăn trộm vặt vì đã quen đồ đạc của cả nhà cộng thêm sự tin tưởng lâu dài của nhà chủ…

Hơn nữa, mức lương trả cho người giúp việc hiện nay khá rẻ, rẻ hơn so với giúp việc gia đình nhiều. Mức lương trung bình cho người giúp việc theo giờ trên thị trường hiện nay giao động trong khoảng 30.000-40.000 đồng một giờ. Một gia đình bình thường có thể thuê người giúp việc làm trong khoảng 3 tiếng bao gồm các công việc như dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, giặt giũ quần áo hoặc có thể thuê cả một buổi trong ngày trông con khi bố mẹ có việc bận đột xuất,…

Nếu mọi người hoài nghi về người giúp việc theo giờ như lười biếng, có thể làm hỏng đồ khi chưa quen sử dụng đồ nhà chủ hay có thể chăm sóc không tận tâm với đứa con của họ,… thì đó là những mối bận tâm trong quá khứ rồi. Bởi ngày nay, người giúp việc theo giờ cũng giống như người giúp việc ở nhà, đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp có thể xử lý nhanh gọn trong mọi trường hợp, mọi tình huống.

Chính vì sự tiện lợi của dịch vụ giúp việc theo giờ nên dịch vụ giúp việc theo giờ được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng và đang trở thành một  xu thế giúp việc trong tương lai.

Giúp việc theo giờ chuyên nghiệp, tiết kiệm đang trở thành xu thế hiện nay.
Giúp việc theo giờ chuyên nghiệp, tiết kiệm đang trở thành xu thế hiện nay.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan là một trung tâm giúp việc uy tín tại Hà Nội, chuyên cung cấp người giúp việc đã qua kiểm tra về tư cách và kỹ năng nhằm cung cấp người giúp việc chuyên nghiệp nhất cho các gia đình. Đến nay trung tâm giúp việc Hồng Doan đã cung cấp trên một ngàn người giúp việc cho các gia đình trong địa bàn Hà Nội.  Hãy liên hệ với chúng tôi để có những người giúp việc thích hợp với gia đình bạn nhất.

Điện thoại liên hệ: 091457.66.33 * 0384.12.8833
Địa chỉ: Số 1 Đường trung yên 10 B, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Bình luận Facebook
5/5 - (4 votes)