Lưu ý cần đọc dành cho chị em đi làm giúp việc!

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện để thuê được một người giúp việc cho gia đình. Với thời đại ngày nay,khi cả người đàn ông  lẫn người phụ nữ đều phải lao đầu vào công việc để kiếm thêm thu nhập cho bản thân và gia đình thì việc nhà được xem như là một khó khăn đối với người phụ nữ, nhất là những người đã lập gia đình và có con cái. Nhưng để thuê được một người giúp việc, đòi hỏi gia đình phải có thu nhập tương đối. Việc hàng tháng  bỏ ra một khoản tiền không phải là nhỏ để chi trả lương cho người giúp việc là điều khiến nhiều gia đình bận tâm nhất. Họ phải cân đối các khoản thu chi và cân nhắc lợi, hại để có thể tìm cho mình một người giúp việc ưng ý nhất.

Thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều người vẫn nghĩ rằng các hộ gia đình sẽ cắt giảm chi tiêu để tiết kiệm. Họ sẽ không còn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê giúp việc nữa. Nhưng kì thực, việc giảm chi tiêu là điều mà nhiều gia đình mong muốn, nhưng không vì thế mà nhu cầu tìm giúp việc của họ giảm đi. Ngược lại, họ lại đòi hỏi cao hơn về người giúp việc gia đình.

 

xu hướng của nghề giúp việc trong tương lai
xu hướng của nghề giúp việc trong tương lai

 

Tại sao lại có sự mâu thuẫn như vậy? Nền kinh tế suy thoái, làm cho mọi người đều cân nhắc kĩ hơn khi bỏ ra các khoản tiền để chi tiêu. Vì thế, người giúp việc muốn tìm kiếm cho mình một công việc tốt thì đòi hỏi phải hoàn thiện bản thân và kĩ năng hơn mới đáp ửng đủ yêu cầu của gia chủ. Để trở thành một người giúp việc chuyên nghiệp, họ cần được đào tạo một cách bài bản, có hiểu biết về các dịch vụ giúp việc và cần trang bị cho mình nhiều kinh nghiệm hơn.

Mọi người quan tâm đến xu thế giúp việc chuyên nghiệp trong tương lai như thế nào?

Nghề giúp việc ngày càng đa dạng về hình thức. Các dịch vụ giúp việc hiện nay gồm có giúp việc gia đình, giúp việc theo giờ, giúp việc chăm sóc trẻ em, giúp việc chăm sóc người già,… Các gia chủ tha hồ lựa chọn. Nhưng được ưa chuộng nhất ngày nay vẫn là dịch vụ giúp việc theo giờ.

Bởi vì sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ, các gia chủ sẽ không còn phải quan tâm đến việc sống chung với người giúp việc, không phải lo lắng về sự khách biệt về lối sống sinh hoạt, dẫn đến các mâu thuẫn phát sinh. Bên cạnh đó thì việc trả lương cho người giúp việc theo giờ sẽ rẻ hơn so với người giúp việc gia đình. Lựa chọn giúp việc theo giờ sẽ ưu thế hơn về thời gian và tính chuyên nghiệp.

Các bạn có thể tham khảo các dịch vụ thuê người giúp việc tại website: Giupviechongdoan.com. Trung tâm giúp việc Hồng Doan trung tâm giúp việc uy tín tại Hà Nội, cung cấp hàng ngàn người giúp việc cho các gia đình trên địa bàn Hà Nội đã qua các khóa đào tạo về kĩ năng tốt nhất, đáp ứng yêu cầu khách hàng.

Đánh giá bài viết này