Xu hướng nghề giúp việc trong tương lai

Trong thời đại ngày nay, khi cả đàn ông lẫn phụ nữ đều phải tập trung vào công việc để có thu nhập riêng, trang trải cuộc sống cho bản thân và gia đình thì việc nhà được xem như là một khó khăn đối với người phụ nữ, nhất là với những ai đã lập gia đình và có con cái. Nhưng để thuê được một người giúp việc, đòi hỏi gia đình ấy phải có một mức thu nhập tương đối, bởi phí thuê sẽ tốn vào ngân sách chung một khoản kha khá vào mỗi tháng. Vậy, xu hướng của nghề giúp việc trong tương lai sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay nhé.

1. Nhu cầu thuê người giúp việc tăng cao

Việc hàng tháng  bỏ ra một khoản tiền không phải là nhỏ để chi trả lương cho người giúp việc là điều khiến nhiều gia đình bận tâm. Họ phải cân đối các khoản thu chi và cân nhắc lợi, hại để có thể tìm cho mình một người giúp việc ưng ý nhất.

“Hiện nay giúp việc Hồng Doan đang có rất nhiều công việc giúp việc lương cao tại Hà Nội, các bạn có mong muốn đi làm công việc giúp việc nhà có thể xem bài viết: Tuyển người đi làm giúp việc gia đình lương cao năm 2018

Thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều người vẫn nghĩ rằng các hộ gia đình sẽ cắt giảm chi tiêu để tiết kiệm. Họ sẽ không còn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê giúp việc nữa. Nhưng kì thực, việc giảm chi tiêu là điều mà nhiều gia đình mong muốn, nhưng không vì thế mà nhu cầu tìm giúp việc của họ giảm đi. Ngược lại, họ lại đòi hỏi nhiều hơn và yêu cầu cao hơn về người giúp việc gia đình.

Nhu cầu thuê người giúp việc tăng cao
Nhu cầu thuê người giúp việc tăng cao

Tại sao lại có sự mâu thuẫn như vậy? Thứ nhất, nền kinh tế có nhiều biến động làm cho mọi người đều cân nhắc kĩ hơn khi bỏ ra các khoản tiền để chi tiêu. Vì thế, người giúp việc muốn tìm kiếm cho mình một công việc tốt thì đòi hỏi phải hoàn thiện nhân phẩm và kĩ năng hơn mới đáp ứng đủ yêu cầu của gia chủ. Để trở thành một người giúp việc chuyên nghiệp, họ cần được đào tạo một cách bài bản, có hiểu biết về các dịch vụ giúp việc và cần trang bị cho mình nhiều kinh nghiệm hơn.

Nguyên nhân thứ hai là bởi, khi người ta ngày càng yêu công việc của mình hơn và có ít thời gian để chăm lo cho tổ ấm của mình hơn, thì nhu cầu tìm một người giúp việc để san sẻ gánh nặng việc nhà sẽ vô cùng cần thiết. Việc này có thể tốn thêm một khoản tiền, nhưng bù lại, họ sẽ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc bản thân và tận hưởng hạnh phúc bên gia đình thay vì tiêu tốn nhiều sức lực vào việc nhà.

Mọi người quan tâm đến:  Xu thế giúp việc chuyên nghiệp trong tương lai như thế nào?

2. Các hình thức giúp việc ngày càng đa dạng

Nghề giúp việc đang và sẽ ngày càng đa dạng về hình thức. Các dịch vụ giúp việc hiện nay gồm có giúp việc gia đình, giúp việc theo giờ, giúp việc chăm sóc trẻ em, giúp việc chăm sóc người già,… Nhờ vào sự phong phú này, các gia chủ có thể thoải mái lựa chọn tùy vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của riêng mình.

Các hình thức giúp việc đa dạng
Các hình thức giúp việc đa dạng

Trong đó, được ưa chuộng nhất ngày nay chính là dịch vụ giúp việc theo giờ. Bởi vì khi sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ, các gia chủ sẽ không còn phải quan tâm đến việc sống chung với người giúp việc, không phải lo lắng về sự khác biệt về quan điểm sống, nền nếp sinh hoạt, dẫn đến các mâu thuẫn phát sinh không đáng có. Bên cạnh đó, việc trả lương cho người giúp việc theo giờ sẽ rẻ hơn và linh hoạt hơn so với người giúp việc gia đình, bởi bạn có thể cần họ vào lúc này và không cần họ vào lúc khác. Lựa chọn thuê người giúp việc theo giờ sẽ ưu thế hơn về thời gian và tính chuyên nghiệp.

Các bạn có thể tham khảo các dịch vụ thuê người giúp việc tại website: Giupviechongdoan.com. Trung tâm giúp việc Hồng Doan trung tâm giúp việc uy tín tại Hà Nội, cung cấp hàng ngàn người giúp việc cho các gia đình trên địa bàn Hà Nội đã qua các khóa đào tạo về kĩ năng tốt nhất, đáp ứng yêu cầu khách hàng.

Đánh giá bài viết này