Bài học nhớ đời cho 7 lần thay người giúp việc

Bảng giá dịch vụ giúp việc Hồng Doan

Trong thế giới ngày nay, khi mọi người đang vô cùng bận rộn với cuộc sống hiện đại và công việc ngày càng bề bộn, chúng ta hầu như không còn đủ thời gian để làm các công việc gia đình. Nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và  chăm sóc những đứa trẻ khiến cho mọi người nhất là những người phụ nữ trong gia đình ngày càng cảm thấy mệt mỏi. Đặc biệt là thời điểm mới sinh con xong là thời điểm hay phải thuê người giúp việc nhất, vì thời gian nghỉ thai sản không được nhiều , nếu không thể nhờ bà nội, bà ngoại trông cháu thì các mẹ đều phải tìm người giúp việc chăm bé khiến các mẹ đau đầu. Thời buổi kiếm người giúp việc đã khó kiếm người giúp việc biết chăm trẻ càng khó hơn trong khi trên các phương tiện thông tin thường chia sẻ những video, clip về những người giúp việc đánh đập bạo hành trẻ.

Đau đầu vì tìm người giúp việc sao cho phù hợp
Đau đầu vì tìm người giúp việc sao cho phù hợp

Một khoảng thời gian khó quên lần đầu trong đời làm mẹ của chị Loan ( Hà Nội) là khi chị tìm người giúp việc để có thể phụ giúp chị trong công việc nhà trong điều kiện sức khỏe không được tốt lắm.

Người giúp việc đầu tiên mà chị thuê được 2 tháng thì chị phải cho nghỉ vì chẳng biết làm gì cả, làm đâu hỏng đấy. Kêu đi thổi cơm thì đợi mãi không thấy cơm chín, lúc đến ngó thì hóa ra vẫn để chế độ ủ ấm. Quần áo cho vào máy giặt thì không cho nước giặt, xong còn không chỉnh thời gian. Đến cả những thứ cơ bản như vậy chả lẽ còn không biết hả trời?

Người giúp việc thứ hai là người có tính tắt mắt, trộm đồ, đục khoét tiền của chị nên cũng sau 1 tháng chị phải cho nghỉ việc. Lại được cái hay nịnh nên bình thường chị không để ý lắm, cho đến một hôm chị bắt được quả tang vào tủ phòng chị lục đồ thì chị cho nghỉ luôn.

Người thứ 3 có lẽ là ác mộng trong đời chị khi mắng chủ nhà xơi xơi, chê bai lương thấp, việc nhiều lại còn đòi ăn ngon , mặc đẹp. Người tứ tư thì cứ làm được một tuần là xin nghỉ về quê vì nhớ nhà, người thứ 5 chị thuê qua trung tâm môi giới giúp việc  nhưng làm được một tuần thì bỏ mất khiến chị mất tiền đổ cho trung tâm.

Có lẽ may mắn không đến với gia đình chị khi thuê đến người thứ 6 là một cô gái trẻ lúc nào cũng lăng xăng bên cạnh chồng chị, đi ra đi vào cũng cố tình va chạm vào người chồng chị, lại còn hay ngồi lê mách lẻo với hàng xóm không chỉ có chị khó chịu mà chồng chị cũng không chịu nổi. Sắp hết thời gian nghỉ sinh rồi, chị cần phải thuê một người giúp việc chăm bé để chị quay lại với công việc , cũng may lần này chị tìm được người giúp việc mặc dù có hơi chậm chạp một chút nhưng nói chung là làm được việc, cũng thật thà chăm chỉ. Người giúp việc này ở với gia đình chị đến tận bây giờ.

Sau hành trình thuê người giúp việc gian khổ và đầy mình kinh nghiệm như vậy, chị Loan đã rút ra cho mình một số kinh nghiệm

Thuê người giúp việc là người quen, dù sao cũng yên tâm khi giao con cho họ tuy nhiên phải xem xét thật kỹ nếu không sẽ phải chịu cảnh “ nín nhịn” hay” nể mặt”  với người giúp việc.

Nếu tìm người giúp việc là người lạ thì phải tìm qua các trung tâm môi giới có uy tín tránh bị lừa đảo rồi tiền mất tật mang.

Nên lưu giữ lại giấy tờ tùy thân và ảnh chân dung của người giúp việc để biết họ ở đâu, khi có vấn đề gì xảy ra còn có thể giải quyết.

Trước khi nhận người giúp việc về làm thì phải có hợp đồng lao động rõ ràng, trong đó thỏa thuận rõ với nhau về các khoản như tiền lương giúp việc , thời gian làm việc, các công việc cần làm và cam kết thời gian làm việc ít nhất bao nhiêu. Nếu một trong hai bên tự ý phá bỏ hợp đồng thì phải bồi thường.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan hy vọng các gia đình sẽ lựa chọn cho mình một người giúp việc uy tín, tin cậy, làm việc chuyên nghiệp, và thích hợp mang đến cho bạn sự thoải mái và hài lòng nhất.

Bình luận Facebook
5/5 - (4 votes)