Bó tay với cô giúp việc nhà mình.

Bảng giá dịch vụ giúp việc Hồng Doan

Lại những câu chuyện muôn thuở về người giúp việc khiến tôi đau đầu. Các bạn có thể người giúp việc nào lười nhác, vô duyên như giúp việc nhà mình không?

Dạo trước cháu nhỏ nhà tôi hay quấy nửa đêm, hôm nào hai vợ chồng cũng thay phiên nhau dỗ cháu. Cô giúp việc nhà tôi chưa hôm nào phải dậy trông cháu bao giờ. Có một hôm quá mệt, tôi nhờ cô giúp việc: “ tối nay cô dậy trông bé giúp cháu một hôm nhé”. Thế là cô giúp việc giãy nảy lên :” Không được! Tôi mà dậy đêm thì sáng mai chẳng làm nổi việc gì”. Đến là buồn, vợ chồng tôi đi làm cả ngày vất vả, tối về lại thay nhau thức để trông cháu mà cô giúp việc chẳng thông cảm cho tý nào, lại còn ung dung chễm chệ xem ti vi.  Chẳng qua là bây giờ chúng tôi không tìm người giúp việc khác được nên mới miễn cưỡng giữ cô ở lại, chứ nếu không thì cũng đã cho cô nghỉ việc sớm.

Người giúp việc lười biếng, nói nhiều làm chẳng ra sao
Người giúp việc lười biếng, nói nhiều làm chẳng ra sao

Xem thêm:

giúp việc nhà tôi được cái tự nhiên thái quá, đồ gì cũng tự tiện lấy chẳng bao giờ hỏi ai cả. Thậm chí cả đồ đạc riêng tư của chúng tôi như cái album ảnh cưới cô cũng tò mò giở ra xem.

Có hôm chồng tôi nấu bát cháo chân giờ cho vợ ăn cho nhiều sữa nhưng quên không mua đồ ăn sáng, thế là cô giúp việc lấy luôn ra ăn , hôm đó tôi vác cái bụng rỗng đi làm với một tâm trạng bực dọc cả  ngày.

Đồ nào mà hết hạn sử dụng là biết ngay, còn bảo ” hết hạn rồi không dùng được nữa chị cho tôi nhé “. Thực sự mình chả hiểu không dùng được thì cô xin làm gì. Cứ cho là tính tiết kiệm đã đành, đằng này chưa dùng hỏng cô ấy cứ nài nỉ “Cái này cũ rồi cho cô nhé”. Chả biết cô ấy đi làm việc hay đi chơi nữa, vừa không phải làm nhiều lại “rinh” về nhà bao nhiêu đồ đạc nhà tôi.  Làm việc gì cũng chậm chạp rồi thì hay kêu đau lưng này nọ, thế không hiểu trước kia ở quê cô cấy ruộng kiểu gì.

Mỗi khi đến  mùa mới, nhà dọn quần áo cất đi, cô lúc nào cũng bảo là “ không mặc thì cho cô”, của cháu cũng xin, cứ có đồ thừa ra, chưa cần chúng tôi bảo cô đã tự động xin xỏ bảo là mang về cho cháu. Lần nào dẫn đi mua quần áo cũng chọn những màu hường chóe , bảo thế nào cũng không nghe, xong về nhà lại nằng nặc đòi đi đổi.

Tôi không dám giao việc chăm sóc bé cho cô giúp việc vì cô ấy hay quên, làm việc gì cũng chỉ qua loa, cẩu thả kiểu như là làm cho xong ấy. Pha sữa cho bé đã dặn là phải ấn nút đun sôi rồi mới pha nhưng toàn quên pha nước ấm cho bé.

Có hôm vì quá mệt, vợ chồng tôi nhờ cô đi ngủ từ sớm, một giờ sáng dậy phụ trông bé giúp, mặc dù đã đặt đồng hồ báo thức hẳn hoi nhưng đến hai giờ vẫn chẳng thấy cô dậy, đến ba giờ sáng vào phòng cô lúc đó mới ngơ ngác “ ô sao không thấy đồng hồ kêu nhỉ?”. Cháu khóc to như thế mà cô vẫn ngủ được thì cũng đến chịu.

Cho cháu ăn bột thì cháu  chưa kịp nuốt miếng trước đã đút luôn miếng này vào miệng rồi, bảo sao mà ăn khỏe mà chẳng thấy cháu lớn gì cả.

Đã thế lại hay ngồi lê mách lẻo, bà nội từ quê lên chơi thì ngồi chê tôi lười biếng, đi làm về là chỉ ôm con thôi, bố nó thì chăm lắm. Chiều chiều bế cháu đi chơi thì bô bô với hàng xóm là nhà nó thế này nhà nó thế kia, bảo là cũng không thích ở đây, chẳng qua vì lương giúp việc hàng tháng gửi về cho gia đình và vì chủ nhà cứ níu giữ mãi nên mới cố ở lại.

Dăm bữa nửa tháng cô lại kêu nhà có giỗ này giỗ nọ nên phải về, những hôm đó lại phải nhờ bà ngoại ra trông cháu. Thế mà đến lúc nhận lương chẳng thấy cô ý kiến ý cò về mấy hôm nghỉ gì , mặt vẫn tỉnh bơ ý.

Cuối cùng thì cháu cũng đủ tuổi đi mẫu giáo, tôi liền cho cô nghỉ việc, trước là vì không tìm được người giúp việc nên mới cố gắng chịu đựng. Giờ cháu đã lớn rồi, đi nhà trẻ có cô giáo chăm sóc cũng chẳng cần nhờ cô nữa. Từ ngày đi mẫu giáo, cháu lên cân hẳn ra, cũng không còn quấy nữa, chúng tôi cũng cảm thấy nhẹ nhõm hẳn đi.

Các bậc cha mẹ nếu muốn tìm người giúp việc “chất lượng cao” thì nên tìm đến những trung tâm cung ứng người giúp việc để tránh những trường hợp tiền mất tật mang như trên nhé.

Xem thêm : Sành điệu osin lái ô tô đi làm 

Hiện nay trung tâm giúp việc Hồng Doan chúng tôi là một trong những trung tâm cung ứng người giúp việc uy tín, trách nhiệm. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những người giúp việc thích hợp với gia đình bạn nhất nhé.

Điện thoại liên hệ: 091457.66.33 * 0384.12.8833
Địa chỉ: Số 1 Đường trung yên 10 B, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

 

Bình luận Facebook
5/5 - (6 votes)