Sập bẫy khi thuê giúp việc

Bảng giá dịch vụ giúp việc Hồng Doan

Hiện nay, cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu  mỗi gia đình có nhu cầu tìm người giúp việc ngày càng nhiều. Không những thế, các chủ nhà còn mong muốn và yêu cầu những người giúp việc “chất lượng cao” để có thể chăm sóc cho gia đình họ một cách tốt nhất có thể.   Tìm được người giúp việc đâu phải dễ,nếu như có người quen giới thiệu cho thì tốt. Nhưng nếu không có người quen giới thiệu mà phải tìm đến các trung tâm hỗ trợ tìm người giúp việc  thì các gia đình phải cẩn trọng , chọn lựa những trung tâm giúp việc uy tín nếu không sẽ dễ bị mất tiền oan cho các trung tâm, thay hết người giúp việc này đến người giúp việc khác mà vẫn không tìm được người ưng ý.

Những trường hợp "tiền mất tật mang" khi tìm người giúp việc trên mạng
Những trường hợp “tiền mất tật mang” khi tìm người giúp việc trên mạng

Hiện nay không ít trường hợp một số công ty hoặc đơn vị môi giới lợi dụng thông tin trên mạng để dẫn dắt những người cả tin để trục lợi cá nhân, khi gia chủ người ta tới đòi tiền thì khất lần khất lừa và rồi bị lãng quên hay thuê phải người không làm được việc, hoặc thái độ không tốt thì vừa mất tiền vừa mất công đi đi lại lại để đổi người.

Mặc dù không muốn nhưng  vì hoàn cảnh đang cần người giúp việc đến chăm con, chị Hằng ( Long Biên, Hà Nội) vẫn phải tìm đến một trung tâm giới thiệu người giúp việc để tìm osin. Ở đó chị được hứa hẹn là sẽ có 3 lần  đổi người giúp việc nếu như không vừa ý. Ban đầu chị sẽ mất 300.000 đồng trả cho cô giúp việc và trả cho trung tâm một khoản 200.000 đồng.

Nếu như chủ nhà không vừa ý thì sẽ mất 300.000 đồng phí đổi người. Lúc đầu trung tâm giới thiệu một cô giúp việc rất thạo việc, nhanh nhẹn khiến chị khá hài lòng nhưng chỉ được một tuần sau thì cô giúp việc bỗng dưng đổi ý , viện đủ lý do xin nghỉ làm .

Chị đến trung tâm thì được đổi người khác với mức phí là 300.000 đồng. Chị cho biết ” nếu may mắn thì sẽ tìm người giúp việc gia đình ưng ý sau vài lần đổi, nếu không theo được thì phải đổi sang trung tâm khác”. Mà tâm lý của mọi người thường cho rằng chắc gì trung tâm khác tốt hơn.

Cứ theo quy luật quay vòng như vậy, người giúp việc cứ làm được một thời gian ngắn lại bỏ đi. Vì vậy các gia đình muốn thuê người giúp việc nên xem xét kỹ tìm hiểu đâu mới là trung tâm giúp việc uy tín và xem xét rõ các điều khoản trong hợp đồng và lựa chọn cẩn thận.

Việc sống chung với người lạ cũng không phải là một điều dễ dàng gì, việc tìm được một osin ưng ý thật sự là rất khó khăn. Chẳng có osin hay chủ nhà nào là vừa lòng 100% với đối phương. Thường thì sẽ xảy ra nhiều mâu thuẫn giữa hai bên. Chủ nhà thì chê ” osin chậm, bảo không nghe, động nói là mặt mày sưng sỉa, ăn ở bẩn thỉu, lại còn tật hay ngồi lê đôi mách.” Trong khi người giúp việc thì nghĩ rằng chủ nhà cậy có mấy đồng tiền thuê người ta về mà coi người như rác rưởi, xét nét để ý từng li từng tý, rồi thì keo kiệt bủn xỉn, lười như hủi, trả lương thì bớt xén, đầy  nhà trả lương cho người giúp việc cao hơn…

Nói tóm lại, khi có nhu cầu tìm người giúp việc gia đình thì mọi người nên tìm hiểu kỹ càng những nơi uy tín để tránh tình trạng tiền mất tật mang như những trường hợp trên và tìm được người giúp việc ưng ý, phù hợp với gia đình bạn.

Hiện nay trung tâm giúp việc Hồng Doan là một trong những trung tâm cung ứng người giúp việc uy tín, trách nhiệm. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những người giúp việc thích hợp với gia đình bạn nhất.

Điện thoại liên hệ: 091457.66.33 * 0384.12.8833
Địa chỉ: Số 1 Đường trung yên 10 B, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

 

 

 

Bình luận Facebook
5/5 - (4 votes)