Hành trang cho sinh viên khi làm giúp việc theo giờ

Bảng giá dịch vụ giúp việc Hồng Doan

Giúp việc theo giờ hiện nay đang là xu hướng kiếm tiền rất hot của các bạn sinh viên. Bởi lẽ công việc này không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm, thời gian lại linh hoạt phù hợp với các bạn sinh viên, mức lương lại khá hấp dẫn đồng thời một số sinh viên còn có cơ hội thăng tiến khi được chủ nhà yêu mến.

Hành trang cho sinh viên làm giúp việc theo giờ.
Hành trang cho sinh viên làm giúp việc theo giờ.

Chủ đề hay:

Hiện nay thị trường dịch vụ thuê người giúp việc theo giờ đang rất sôi động và dần trở thành một xu hướng vì những thuận lợi nó mang lại. Nếu bạn là một sinh viên muốn đi làm giúp việc theo giờ, bạn cần trang bị những kiến thức gì cho mình? Sau đây là một số lời khuyên rất hữu ích cho bạn đấy!

  • Điều đầu tiên bạn cần phải có đó là một hồ sơ đẹp. Chủ nhà sẽ không thuê bạn nếu biết bạn là người từng có tiền án, tiền sự. Bởi lẽ vì là giúp việc theo giờ nên chủ nhà sẽ khó có thể kiểm soát được bạn, nên họ hi vọng bạn là người thật thà, ngoan ngoãn.
  • Bạn phải học cách sử dụng các vật dụng trong gia đình: Các trang thiết bị hiện đại trong nhà bạn có thể chưa sử dụng bao giờ vì vậy đừng tự ý đụng vào mà trước đó hãy hỏi chủ nhà cách sử dụng nhé, để tránh làm hư đồ đạc.
  • Nắm được các quy định được làm hay không được làm  trong nhà chủ: Mỗi gia đình đều sẽ có những quy định về nề nếp, lối sống khác nhau. Nhiều chủ nhà có thể kỹ tính, họ không thích bạn đụng vào đồ riêng tư của họ nhất là đồ liên quan đến công việc, bạn nên chú ý điều này để tránh bị mắng oan nhé.
  • Nắm được khẩu vị, món ăn gia chủ không ăn được: Nhiều bạn chắc hẳn sẽ e ngại khi không biết nấu gì cho chủ nhà, món ăn có hợp không, họ có ăn được không. Nếu lo lắng về điều này sao bạn không chủ động trao đổi trước với chủ nhà, chắc chắn họ sẽ thích khi bạn quan tâm tới điều này.
  • Nên nhớ  là  luôn lịch sự, lễ phép với chủ nhà: “Khi đi em hỏi khi về em chào” ai cũng thích những em bé ngoan phải không nào.
  • Chưa biết thì phải hỏi: đây là nguyên tắc rất căn bản trong cuộc sống đúng không nào? Chắc hẳn chủ nhà sẽ không khó khăn gì khi giải đáp các thắc mắc của bạn để bạn có thể làm việc cho họ được tốt hơn.
  • Không cãi nhau: khi bạn mắc lỗi, nhất định phải xin lỗi trước tiên , lắng nghe chủ nhà và rút kinh nghiệm làm việc lần sau. Tuyệt đối không nên cãi nhau tay đôi với chủ nhà nhé nếu không bạn sẽ là người chịu thiệt thòi đấy.

Hãy lưu ý là nếu có mâu thuẫn không thể giải quyết được với chủ nhà thì hãy gọi điện về công ty để được giúp đỡ nhé.

Với những kỹ năng trên, Giúp việc Hồng Doan  hy vọng bạn sẽ xây dựng hành trang tốt cho mình trên chặng đường đi làm giúp việc theo giờ nhé. Chúc các bạn thành công trong công việc.

Tham khảo:

Bình luận Facebook
5/5 - (4 votes)