Lưu ý cần đọc dành cho chị em đi làm giúp việc!

Giúp việc theo giờ đang đang là xu hướng kiếm tiền rất hot của các bạn sinh viên.

Công việc này không đòi hỏi quá nhiều, thời gian lại linh hoạt phù hợp với các bạn sinh viên, giúp các bạn có thể dễ dàng kiếm them thu nhập chi tiêu cho cuộc sống.

Hành trang cho các bạn sinh viên làm giúp việc
Hành trang cho các bạn sinh viên làm giúp việc

 

Hiện nay dịch vụ thuê người giúp việc theo giờ đang dần trở thành một xu hướng vì những thuận lợi nó mang lại. Nếu bạn là một sinh viên muốn đi làm giúp việc theo giờ, bạn cần trang bị những kiến thức gì cho mình?

  • Bạn phải học cách sử dụng các vật dụng trong gia đình :   Các trang thiết bị hiện đại trong nhà bạn có thể chưa sử dụng bao giờ vì vậy đừng tự ý đụng vào mà hãy hỏi chủ nhà cách sử dụng nhé tránh làm hư đồ đạc.
  • Nắm được các quy định được làm hay không được làm  trong nhà chủ :   Mỗi gia đình có quy định về nề nếp lối sống khác nhau. Nhiều chủ nhà có thể kỹ tính, họ không thích bạn đụng vào đồ riêng tư của họ nhất là đồ liên quan đến công việc, bạn nên chú ý điều này để tránh bị mắng oan nhé.
  • Nắm được khẩu vị, món ăn gia chủ không ăn được:    Nhiều bạn chắc hẳn sẽ e ngại khi không biết nấu gì cho chủ nhà, món ăn có hợp không, họ có ăn được không. Nếu lo lắng về điều này sao bạn không chủ động trao đổi trước với chủ nhà, chắc chắn họ sẽ thích khi bạn quan tâm tới điều này.
  • Nên nhớ  là  luôn lịch sự, lễ phép với chủ nhà:    “Khi đi em hỏi khi về em chào” ai cũng thích những em bé ngoan phải không nào.
  • Chưa biết thì phải hỏi :  Khi bạn mắc lỗi, nhất định phải xin lỗi trước tiên , lắng nghe chủ nhà và rút kinh nghiệm làm việc lần sau. Tuyệt đối không nên cãi nhau tay đôi với chủ nhà nhé nếu không bạn sẽ là người chịu thiệt thòi đấy.

Nếu có mâu thuẫn không thể giải quyết được với chủ nhà thì hãy gọi điện về công ty để được giúp đỡ nhé.

Với những kỹ năng trên hy vọng bạn sẽ xây dựng hành tranh tốt cho mình khi làm giúp việc theo giờ nhé.

Xem thêm cầm nang giúp việc gia đình: https://giupviechongdoan.com/cam-nang-giup-viec/

Chúc các bạn thành công trong công việc.

Đánh giá bài viết này