Site icon Trung tâm giúp việc Hồng Doan

Bài tập Yoga cho Trẻ Em nhẹ nhàng mà tốt cho sức khỏe

Hiện nay yoga cho trẻ em là phương pháp rèn luyện sức khỏe cho trẻ hiệu quả được nhiều gia đình lựa chọn. Vậy yoga cho trẻ em mang đến những lợi ích như thế nào? Đâu là bài tập yoga cho trẻ em phù hợp với lứa tuổi mà mang đến hiệu quả tốt nhất. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc này một cách trọn vẹn nhất.

Lợi ích mà yoga mang lại cho trẻ em

Giá trị vật chất và tinh thần to lớn mà yoga trẻ em mang đến tạo nên sức hút mạnh mẽ của bộ môn này. Có nhiều nghiên cứu khẳng định rằng yoga đem lại sức khỏe tuyệt vời cho mọi người. Có thể tóm gọn những lợi ích mà yoga mang đến cho mọi người nói chung và trẻ em nói riêng như sau:

Yoga giúp trẻ cải thiện sức khỏe

Các bài tập yoga đa dạng về tư thế giúp trẻ có cơ thể dẻo dai, vận động linh hoạt hơn. Bên cạnh đó các cơ quan tiêu hóa, bài tiết,… được ổn định khiến trẻ hạn chế tình trạng ốm vặt. Khi vận động cơ thể trước khi ngủ là cách làm hiệu quả hạn chế căng thẳng, giúp trẻ đi vào giấc ngủ dễ dàng sau thời gian học tập vất vả.

Các bài tập yoga giải phóng năng lượng tiêu cực giúp trẻ tập trung vào vấn đề cụ thể. Cách tập trung vào một vấn đề là việc rèn luyện hiệu quả về trí nhớ, sức khỏe cho trẻ.

Yoga tạo tinh thần thoải mái, vui vẻ

Tham gia vào lớp học tập thể trẻ sẽ được tiếp xúc với nhiều bạn mới tạo nên sự hứng khởi, vui tươi. Các trò chơi được tổ chức trong lớp yoga khiến trẻ hạn chế việc xem điện thoại, máy tính bảng. Thực chất bắt chước 1 số động tác của người lớn giúp bé cảm thấy thoải mái, phấn chấn, yêu thích hoạt động hơn. Bộ môn yoga không yêu cầu trẻ phải giỏi hơn ai mà chỉ cần cố gắng hết sức mình. Vì vậy tạo nên tâm lý thoải mái, không hon thua giống như trong các bài kiểm tra trên lớp.

Yoga nâng cao hiệu quả học tập

Như chúng ta đã biết yoga dành cho trẻ em tạo nên tinh thần thoải mái, sảng khoái. Các vấn đề tiêu cực, căng thẳng được giải phóng hoàn toàn. Điều này giúp trẻ cải thiện kết quả học tập, đam mê với quá trình rèn luyện hơn. Ngoài ra tập yoga là sự tập trung vào một yếu tố vì vậy chi tiết này giúp trẻ cải thiện trí nhớ, tập trung bài giảng trên lớp một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, tập yoga giúp trẻ có ý thức kỷ luật cao hơn điều này có ảnh hưởng tới thành tích học tập của bé.

Tập yoga rất tốt cho sức khỏe của trẻ

Phát triển cơ thể toàn diện

Hiện nay khoa học, công nghệ phát triển trẻ em phụ thuộc nhiều vào các thiết bị đó dẫn đến các tư thế nằm, ngồi không đạt chuẩn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến dáng vóc, cột sống và sức khỏe của trẻ vào thời kỳ trưởng thành. Bài tập yoga về tư thế khác nhau giúp cơ thể trẻ ổn định đồng thời đảm bảo quá trình phát triển ổn định, lâu dài.

Ngoài ra yoga trẻ em cũng là cách hiệu quả để trẻ hòa nhập với thế giới xung quanh một cách dễ dàng nhất. Đồng thời rèn luyện sự quyết tâm, tư duy độc lập và khả năng làm việc nhóm trong tập thể. Những điều tuyệt vời mà yoga mang đến cả về vật chất và tinh thần tạo nên cơ thể dẻo dai, sức khỏe ổn định mà còn phát triển cơ thể toàn diện.

Tập yoga trẻ em lưu ý điều gì?

Trẻ em tập yoga ở mỗi độ tuổi khác nhau vì vậy trong quá trình tập luyện cần lựa chọn các bài tập hợp lý. Tránh trường hợp chọn bài tập quá sức ảnh hưởng đến cơ thể và sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến một số vấn đề dưới đây:

Khi trẻ tập yoga lưu ý cần tập những bài phù hợp, nhẹ nhàng

? Nếu bạn bận rộn không có đủ thời gian để chăm sóc cho trẻ, giải pháp tối ưu nhất cho bạn là thuê người giúp việc chăm trẻ tại Trung tâm Giúp việc Hồng Doan.  Liên hệ Hotline: ☎️ 091 457 6633 * ☎️ 0384.12.8833 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm:

Gợi ý các bài tập yoga cho trẻ em phù hợp nhất

Lựa chọn bài tập yoga trẻ em giúp cải thiện sức khỏe và mang đến tinh thần vui tươi, thoải mái. Vì vậy chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số bài tập yoga phù hợp nhất dành cho đối tượng trẻ em như sau:

Tư thế cái cây – Tree Pose

Bài tập này giúp trẻ giữ thăng bằng, tập trung vào một vấn đề một cách tốt nhất. Bên cạnh đó giúp trẻ thẳng lưng, giải tỏa áp lực một cách tốt nhất sau giờ học tập tập mệt mỏi. Tư thế này được rèn luyện như sau:

Tư thế con bướm – Butterfly Pose

Đây là tư thế được trẻ thực hiện đơn giản, dễ dàng giúp trẻ thư giãn và tăng cường hệ tiêu hóa tốt nhất. Cụ thể các thao tác thực hiện tư thế này như sau:

Tư thế nằm ngủ – Sleep Pose

Tư thế nằm ngủ trong các bài tập yoga trẻ em được xem là động tác thư giãn, giải phóng năng lượng một cách tốt nhất. Nhiều người gọi vui là tư thế xác chết với việc giảm lo lắng, cải thiện trí nhớ và giúp trẻ ngủ ngon giấc. Thao tác này được tiến hành như sau:

Tổng hợp một số động tác yoga cho trẻ

Tư thế chiến binh – Warrior Pose

Tư thế chiến binh giúp kéo giãn cơ thể, cơ tay, cơ chân được thả lỏng tối đa. Đồng thời động tác này giúp cơ thể tăng cường sức mạnh, sức chịu đựng lên cao hơn. Trước khi thực hiện bạn nên hét to để tạo không khí và tiến hành như sau:

Tư thế rắn hổ mang – Cobra Pose

Nếu muốn gia tăng chiều cao thì đây được xem là tư thế hiệu quả, hoàn chỉnh nhất. Tư thế giúp kéo dài cột sống, giải phóng mệt mỏi, căng thẳng mang đến sức khỏe ổn định. Các thao tác được thực hiện theo các bước như sau:

Bài viết đã giúp bạn đi tìm nguyên nhân vì sao yoga cho trẻ em lại có sức hút mãnh liệt như vậy. Cùng với đó bạn đã có thể hiểu hơn về những tác dụng tuyệt vời mà yoga mang đến cho sức khỏe mỗi người. Hy vọng rằng thông qua bài viết để giúp bạn tìm ra bài tập phù hợp nhất dành cho con em trong gia đình mình.

Bình luận Facebook
5/5 - (1 vote)
Exit mobile version