Site icon Trung tâm giúp việc Hồng Doan

Cảnh giác những chiêu trò lừa đảo của người giúp việc

Những chiêu trò lừa đảo của người giúp việc

Những chiêu trò lừa đảo của người giúp việc

Ngày nay, khi mà nhu cầu tìm người giúp việc gia đình ngày càng tăng cao, thì các vấn nạn xuất hiện trong thị trường này càng muôn hình muôn vẻ, đặc biệt không thiếu tình trạng gia chủ bị người giúp việc lừa đảo.

Người giúp việc thưởng sử dụng những chiêu trò, thủ đoạn tinh vi để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gia chủ. Có thể kể đến một số cách thức phổ biến như sau:

Cấu kết với trung tâm giúp việc không có uy tín

Thuê người giúp việc qua các trung tâm hỗ trợ tưởng chừng như an toàn, nhưng ngày nay đã xuất hiện rất nhiều trung tâm mọc lên với mục đích lừa đảo. Người giúp việc sẽ cấu kết với các trung tâm này để môi giới cho khách hàng, sau khi khách hàng trả tiền cho bên môi giới để đón người giúp việc về thì chỉ được mấy hôm là người giúp việc bỏ đi, không làm với nhiều lý do khác nhau.

Trộm cắp, tống tiền

Như câu chuyện của gia đình chị Lan (Hà Nội). Gia đình chị Lan thuê cô giúp việc qua một người giới thiệu qua làm việc là chị Phượng năm nay được 36 tuổi về để dọn dẹp nhà cửa. Ngày 7/4 ngày (thứ 2 làm việc) trong lúc làm việc chị Phượng thấy có chìa khóa nằm ở trên giường chị Lan nằm. Trong lúc dọn nhà, và không ai ở nhà chị đã lén lấy chìa khóa cãy ra lấy 4 chiếc nhẫn vàng hiệu 9999 với nhiều trang sức khác. Chị liền cho tang vật vào túi rác rồi đến tối chị mang ra ngoài cho người.

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo của giúp việc.

Tới 2 tuần sau chị Phượng được gọi tới và tiếp tục công việc dọn dẹp nhà của nhưng nhà chủ có việc đột xuất  nên ra về thấy của không khóa chị đã vào phòng ngủ lấy một ít trang sức ra ngoài bán được hơn 10 triệu đồng. Về nhà chị Lan phát hiện mất một số trang sức nên đành báo công an. Theo trình báo chị Lan các trinh sát bí mật đã theo dõi cô Phượng và người thân thì phát hiện ra cô Phượng người làm thuê mà đi mua sắm, tiêu tiền hoang phí. Sau đó 1 ngày chị Phượng được công an triệu tập tới để lấy lời khai, sau một vài bước nghiệp vụ chị Phượng đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Tổng tài sản mà chị Phượng đã lấy gần 100 triệu đồng.

Đó là trường hợp của gia đình chị Thu (Tân Bình), sau khi đi làm về không thấy con đâu, chị liền gọi điện cho giúp việc tên Loan thì lập tức bị tống tiền tới 100 triệu đồng, nếu muốn nhận lại con. Bình thường thấy người phụ nữ tuổi trung tuần có vẻ lầm lũi, hiền hậu nên chị Thu không mảy may nghi ngờ, nên tới giờ chị vẫn rất bàng hoàng vì mọi chuyện đã xảy ra.

Xem thêm : Lương người giúp việc hiện nay là bao nhiêu

Trong những dịp Tết thì nhu cầu tìm kiếm người giúp việc ngày càng cao, trong khi lượng cung lao động lại khan hiếm vì vậy chủ nhà thường không cảnh giác với những người giúp việc lừa đảo mà chỉ nghĩ tìm được người giúp việc là tốt rồi, với lại ngày Tết thường thì chủ nhà thoải mái không quản lý chặt người giúp việc tạo cho những người giúp việc lừa đảo có cơ hội thực hiện những hành vi xấu xa.

Vì vậy để tránh những trường hợp bị người giúp việc lừa đảo, khi tìm thuê người giúp việc các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và tìm đến những trung tâm giúp việc uy tín trong khu vực. Trung tâm giúp việc Hồng Doantrung tâm giúp việc uy tín trên địa bàn Hà Nội, đảm bảo sẽ hoàn trả lại tiền 100 %  trong tháng đầu nếu như người giúp việc không làm được việc.

 

Bình luận Facebook
5/5 - (3 votes)
Exit mobile version