So sánh ưu nhược điểm giữa giúp việc ở lại nhà và giúp việc theo giờ

Bảng giá dịch vụ giúp việc Hồng Doan

Trong guồng quay của xã hội hiện đại, nhất là tại các khu đô thị các thành phố lớn ai cũng tất bật với cuộc sống mưu sinh khiến mỗi chúng ta đôi khi quên cả quan tâm đến bản thân mình và những thành viên trong gia đình. Giải pháp tìm người giúp việc là điều tất yếu chúng ta cần nghĩ tới, nhưng kinh nghiệm chọn người giúp việc thế nào cho phù hợp với hoàn cảnh gia đình mình là điều không hề đơn giản. Đến với trung tâm Giúp việc Hồng Doan có bạn đã tâm sự: “Rất yên tâm khi thuê giúp việc tại đây bởi đã có người nhà mình đã từng thuê rất ổn, xong còn băn khoăn bởi không biết nên chọn loại giúp việc nào cho phù hợp: giúp việc theo giờ hay giúp việc ăn ở tại nhà”.

Chúng ta cùng nhau giải quyết khúc mắc này để mỗi gia đình có thể tìm cho mình người giúp việc phù hợp nhất tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc để làm công việc khác nhé.

Giúp việc gia đình lựa chọn để nâng cao hiểu quả
Giúp việc gia đình lựa chọn để nâng cao hiểu quả

Bạn nên đọc bài viết sau:

Giúp việc theo giờGiúp việc ăn ở tại nhà là hai loại hình được rất nhiều người quan tâm:

Hai hình thức giúp việc trên đều có điểm chung là người giúp việc cùng làm công việc gia đình hàng ngày như: dọn nhà, nấu ăn, hay trông trẻ, trông người già…

Điểm khác nhau cơ bản của hai loại hình này là: Giúp việc ăn ở tại nhà là hình thức người giúp việc đến làm cố định tại gia đình, ăn ngủ, ở lại gia đình. Giúp việc theo giờ thì người giúp viêc chỉ đến làm ở một khung giờ nhất định, hoặc bất cứ khi nào chủ nhà cần, mà không ăn ngủ hay ở lại gia đình. Chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo những ưu và nhược điểm của hai loại hình này để áp dụng cho gia đình mình.

Ưu nhược điểm Giúp việc ăn ở tại nhà.

Ưu điểm giúp việc ăn ở tại nhà

 •  Đối với người giúp việc ăn ở tại nhà mang tính chất cố định: không phải di chuyển nhiều, công việc cũng mang tính chất cố định và lâu dài hơn.
 •  Đối với gia chủ: Việc thuê người giúp việc ăn ở tại nhà khiến cho chủ nhà yên tâm hơn do ít nhiều cũng có sự tin tưởng bởi ở lâu dài trong gia đình. Nếu khối lượng công việc nhiều thì nên thuê giúp việc ở ăn ở tại nhà để tiết kiệm chi phí.
 • Điều không thể phủ nhận là khi có người giúp việc ở lại nhà lúc nào chúng ta cũng có thể nhờ họ giúp được, ngay cả đêm lẫn ngày.

Nhược điểm giúp việc ăn ở tại nhà :

 •  Người giúp việc ăn ngủ tại nhà vì vậy mọi bí mật trong nhà như chìa khóa đồ đạc, mọi thông tin trong gia đình người giúp việc sẽ nắm bắt. Lưu ý  đối với người giúp việc không trung thực dễ xảy ra tình trạng trộm cắp hay phá hoại tài sản .
 • Bạo hành người già và trẻ nhỏ khi không có mặt người thân có thể xảy ra mà chủ nhà không biết ( điều này rất hiếm).
 • Khi có người giúp việc tại nhà chủ nhà ỷ lại vào người giúp việc.
 • Nhà chật những người trong gia đình sẽ không có không gian riêng tư sau một ngày làm việc mệt mỏi.
 •  Người giúp việc đa số ở xa nên thỉnh thoảng phải cho họ về thăm nhà, đôi khi gặp phải người bận việc gia đình sau tết không lên đi làm nữa …điều này là một bất lợi khi chủ nhà không chủ động sắp xếp được công việc của mình.

Bạn muốn thuê giúp việc ăn ở tại nhà cần tham khảo những yếu tố sau:

 • Nhà cửa rộng rãi là điều kiện cần và đủ để giúp cho gia đình và người giúp việc có tâm lý thoải mái khi ăn ở tại nhà chủ.
 • Có người già ốm đau cần chăm sóc lâu dài cần phải có nguời theo dõi nắm bắt tình hình sức khỏe tính tình tiến triển bệnh theo một quá trình. Ngay cả tính tình, sở thích, tâm lý từng người mà chỉ người giúp việc ở lâu mới  hiểu rõ.
 • Trẻ nhỏ cũng vậy cần cả lộ trình chăm sóc để biết được chế độ ăn uống và tính nết, sở thích của trẻ.
 • Phải tìm được người giúp việc tin tưởng, biết rõ nguồn gốc điều đó sẽ giúp chúng ta hoàn toàn yên tâm tránh được rủi ro. Tránh những nhược điểm của hình thức giúp việc này đem lại.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ giúp việc nhà bạn có thể xem chi tiết thông tin tại đây: https://giupviechongdoan.com

Ưu nhược của giúp việc theo giờ

Ưu điểm giúp việc theo giờ.

 •   Đảm bảo tài sản: sẽ giảm thiểu lo lắng về vấn đề mất cắp tài sản trong nhà bởi khi bạn thuê giúp việc theo giờ, thời gian họ làm ở nhà bạn rất ngắn và thường là khi có chủ nhà ở nhà nên sẽ dễ quản lý tài sản. Nếu có gì không hài lòng, bạn có thể thoải mái thay đổi người giúp việc, không phải phụ thuộc vào 1 người cố định nào.
 •  Sự riêng tư: người giúp việc chỉ đến làm việc theo giờ, nên chủ nhà có những khoảng không gian riêng tuyệt đối bên gia đình nhỏ của mình mà không lo có người lạ. Không phải lo chỗ ăn, chỗ ngủ cho người giúp việc.
 •  Sự tiện lợi: So sánh với giúp việc ăn ở tại nhà thì thuê người giúp việc theo giờ sẽ tiết kiệm hơn hẳn. tiết kiệm được rất nhiều khoản so với thuê giúp việc cố định. Nếu như thuê 1 người giúp việc nhà cố định bạn phải tốn ít nhất từ 5.000.000 – 6.000.000/tháng chưa kể ăn uống, sinh hoạt, chỗ ở ngoài ra phải lo quần áo, tiền đi lại, lễ tết.
 •  Giảm thiểu lo lắng vấn đề ngoại tình giữa chủ nhà là chồng mình và người giúp việc. Chắc hẳn nhiều bà vợ lo lắng vấn đề này.
 • Tiết kiệm thời gian: bạn có thể giao cho người giúp việc đưa đón con để mình ở nhà nấu ăn. Hoặc có thể bạn đi đón con, người giúp việc ở nhà dọn dẹp và chăm sóc bố mẹ trong lúc bạn vắng nhà …bạn có thể bố trí sao cho công việc phù hợp tiết kiệm thời gian.
 •  Tiết kiệm về chi phí: nếu sử dụng dịch vụ theo giờ khoảng 2 đến 3 h / 1 ngày và không thường xuyên thì số tiền phải trả cho người giúp việc theo giờ sẽ ít hơn.

Xem chi tiết về dịch vụ giúp việc theo giờ của Trung Tâm Hồng Doan tại đây: https://giupviechongdoan.com/dich-vu/giup-viec-theo-gio/

 Nhược điểm của người giúp việc theo giờ.

 •  Chi phí: tính ra khoảng 40 000-60 000/1h một tiếng, nếu một tuần chỉ thuê khoảng 2 lần, mỗi lần 2 tiếng để dọn dẹp nhà cửa thì chi phí không đáng kể. Nhưng ngày nào cũng thuê khoảng 3 đến 4 tiếng trở lên thì sẽ rất tốn kém.
 • Là hình thức giúp việc theo giờ nên nhân viên có thể không cố định, gia chủ sẽ gặp khó khăn trong việc tuyển chọn nhân viên. Dễ xảy ra trường hợp nhân viên câu giờ cho hết thời gian, hoặc làm nhanh ẩu cho xong việc.

Bạn muốn thuê giúp việc theo giờ nên tham khảo những yếu tố sau

 •  Việc nhà không nhiều lắm chỉ cần 2 tiếng/1ngày. 2 lần/1tuần nên chọn hình thức giúp việc theo giờ.
 • Với hình thức giúp việc theo giờ bạn phải có cách quản lý phân phối thời gian hợp lý. Biết cách bố trí người giúp việc theo giờ để họ làm cho mình hiệu quả nhất.
 •  Tìm được người giúp việc tin tưởng, biết rõ nguồn gốc là điều  rất quan trọng dù giúp việc theo giờ hay ở lại nhà cũng đều cần họ có đức tính thật thà, trung thực.
Sinh viên có nên giúp việc theo giờ

Tham khảo:

Ta có thể tham khảo đối tượng Sinh viên giúp việc theo giờ cũng là một lựa chọn hiệu quả, được rất nhiều  gia đình ưa chuộng. Giúp việc sáng đến tối về cũng là một lựa chọn hay Gia đình có trẻ nhỏ hay người già hay nhà chật và cần người giúp việc cả ngày thì hay thuê đối tượng giúp việc làm từ sáng đến tối về. Đối với đối tượng giúp việc này thì bạn không cần phải lo việc ăn uống hay chỗ nghỉ ngơi, do thế mức chi phí cho giúp việc sáng đến tối về trung bình là 5 – 6 triệu/ 1 tháng.

Lời khuyên bổ ích nên thuê giúp việc ăn ở tại nhà hay theo giờ

Cũng tùy vào tình hình từng gia đình mà nên chọn người giúp việc phù hợp. Đối với những gia đình chỉ có nhu cầu như dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh, là ủi quần áo, công việc mang tính chất thời vụ thì nên chọn hình thức giúp việc theo giờ. Hình thức giúp việc nhà ở lại sẽ phù hợp hơn với những gia đình muốn tìm người chăm sóc trẻ nhỏ, người già trong một khoảng thời gian xuyên suốt.Vì vậy, các gia đình hãy luôn cân nhắc khối lượng công việc gia đình và mong muốn của cá nhân để chọn cho mình giúp việc nhà phù hợp, tiết kiệm chi phí và thời gian. Hãy căn cứ và tình hình công việc hoàn cảnh gia đình và tiềm năng tài chính của gia đình để lựa chọn một hình thức phù hợp nhất.

Dù là giúp việc cố định hay theo giờ thì cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Muốn tìm được người giúp việc gia đình phù hợp và tin tưởng hãy đến với Trung tâm Giúp việc Hồng Doan. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Bạn đang xem bài: so sánh ưu nhược điểm giữa giúp việc ăn ở tại nhà và giúp việc theo giờ

Để được tư vấn và lựa chọn người giúp việc uy tín, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin :

TRUNG TÂM GIÚP VIỆC HỒNG DOAN

P101, Số 1, Đường Trung Yên 10B, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT liên hệ : 091 457 6633 * 0384.12.8833

Email: giupviechongdoan@gmail.com

Website: giupviechongdoan.com

Bình luận Facebook
3.6/5 - (13 votes)